8 kiểu bạn bè bạn nhất định phải trân quý trong đời

By 6 năm ago

Nếu có được những người bạn này trong cuộc sống, bạn sẽ là một người hạnh phúc và nhận được nhiều niềm vui. Còn điều gì tuyệt vởi hơn khi có họ luôn sẵn sàng ở bên bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

1. Một người bạn thân thiết và trung thành

Đôi khi, một người bạn thân thiết và trung thành là điều duy nhất bạn cần để có thể cân bằng cuộc sống của mình. Ai cũng cần một người bạn không bao giờ phán xét con người bạn, những người luôn bên cạnh và ủng hộ bạn dù cho có chuyện gì xảy ra. Đây là những người bạn thấu hiểu và biết tất cả bí mật sâu kín nhất của bạn nhưng không có điều gì có thể làm thay đổi tình cảm họ dành cho bạn.

2. Một nhà thám hiểm can đảm

Chúng ta đang sống trong một thế giới rộng lớn nơi có rất nhiều mảnh đất cần khám phá, rất nhiều người cần gặp gỡ và những điều cần trải nghiệm, nhưng đa phần chúng ta lại đang bị mắc kẹt trong chính những công việc, thói quen hàng ngày mà chúng ta quên mất chúng ta còn cần phải sống.

Vậy nên mỗi người đều cần một người bạn thích khám phá, người sẽ kéo chúng ta ra khỏi cái vỏ của chính mình và chỉ cho chúng ta thấy những quan niệm mới, những nền văn hóa mới, những triết lí sống mới và những hoạt động mới lạ và đầy mới mẻ.

3. Người luôn nói với bạn những sự thật khó nghe

Trong cuộc sống có những lúc ta cần phải nghe những điều ta không muốn nghe. Và người nó cho bạn những lời đó không ai khác ngoài những người bạn thẳng tính, trung thực của bạn. Nếu bạn đắn đo trước một mối quan hệ và mọi người đều nói với bạn rằng chẳng có vấn đề gì nếu bạn quay lại với một người sau 8 lần đổ vỡ trong 2 năm quen nhau, thì người đó sẽ giật lăng kính màu hồng xuống và nói thẳng vào mặt bạn ”Như thế là đủ rồi. Dừng cái kịch bản chia tay rồi quay lại rồi lại chia tay này đi. Cậu xứng đáng được hạnh phúc hơn thế mà”.

Bạn bè là những người luôn thành thật với nhau. Nếu bạn tìm thấy một người bạn luôn nói với bạn những sự thật đau lòng như vậy (tất nhiên theo một cách xây dựng), hãy giữ thật chặt người bạn đó! Những người bạn như thế thật khó để gặp lần thứ hai trong đời.

4. Một quân sư thông thái

Jesse Jackson đã nói rằng: ” Đừng bao giờ coi thường một ai đó, nếu như bạn không giúp được gì cho cuộc sống của họ”. Nếu bạn đang có một người bạn thông minh, biết cách truyền cảm hứng cho bạn và đáng để bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống của mình theo như triết lý này thì bạn thực sự rất may mắn. Tất cả chúng ta đều cần một người bạn có thể truyền cảm hứng cho mình để trở thành người tốt hơn mà không làm cho chúng ta cảm thấy kém cỏi.

Hơn nữa, ở cạnh một người như vậy sẽ thúc đẩy chúng ta ngày một hoàn thiện bản thân. Một cố vấn thông thái không bắt buộc là người chia sẻ công việc hay sở thích cùng bạn. Họ đơn giản chỉ là những người đi trước và có đủ sự khôn ngoan, kiên nhẫn để hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Họ có thể là bất cứ ai – một đồng nghiệp, một người bạn lớn tuổi, hoặc một người hàng xóm đáng kính – miễn là bạn luôn tìm đến họ và muốn bản thân được như họ.

5. Một người bạn đến từ một nền văn hóa khác

Chắc hẳn điều bạn không mong muốn nhất là bị kẹt lại trong thế giới nhỏ bé của mình. Nếu mọi người ai cũng có một người bạn đến từ một nền văn hóa khác thì có lẽ thế giới này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Tình bạn xuyên biên giới cho phép bạn khám phá những phong tục tập quán, những giá trị và những truyền thống mới bên ngoài nền văn hóa của bạn. Đôi khi bạn có thể tìm ra những cách mới để giải quyết vấn đề.

Nhưng hãy cẩn thận, đừng vội làm bạn với ai đó chỉ vì họ đến từ một nền văn hóa khác. Không ai muốn mình đơn thuần chỉ là một người bạn ”xã giao”. Thay vào đó, hãy luôn cởi mở, và nếu gặp được một ai đó mà bạn muốn kết giao nhưng lại vướng phải những rào cản về văn hóa thì hãy cố gắng tìm hiểu về những phong tục, những giá trị truyền thống của họ khi bạn kết thân với họ.

6. Một tính cách trái ngược

Con người chúng ta thường có bản năng hướng bản thân tập hợp thành một nhóm và công kích những đối thủ không có khả năng như mình – đây là một phần của tâm lí của người loài người. Nếu bạn chỉ phát triển tình bạn với những người có cùng niềm tin, thói quen và các giá trị như bạn đề ra. Có khả năng là bạn đang hơi tách ra khỏi phần còn lại của xã hội, và bạn duy trì định kiến về bất cứ ai có cách nhìn nhận khác bạn.

Thay vì lúc nào cũng quanh quẩn bên người giống bạn, hãy cố gắng vượt qua những giới hạn chính mình và thử kết bạn với những người có quan điểm đối lập với bạn. Họ sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt để nhận ra những cái nhìn khác về thế giới xung quanh và bạn sẽ học được cách chấp nhận những người không nhìn thế giới theo cách nhìn của bạn.

7. Một người hàng xóm thân thiện

Ngày nay, rất nhiều người không biết bất cứ điều gì về những người hàng xóm của mình. Điều đó thật đáng tiếc, bởi vì một số người hàng xóm có thể sẽ là người tử tế và tốt bụng hơn bất cứ ai. Gỉa sử bạn đang đi nghỉ, và bạn bất chợt nhớ ra rằng bạn quên khóa cửa trước, bạn có thể gọi người hàng hàng xóm tin cậy của của bạn, nhờ họ chạy qua nhà và khóa cửa hộ bạn. Đôi khi những người hàng xóm đáng tin cậy là những người đâm sau lưng người khác nhưng như thế không có nghĩa là bạn không nên chủ động làm quen với những người hàng xóm mới dọc khu phố.

8. Một đồng nghiệp thân thiết

Bạn có biết rằng với một công việc toàn thời gian, bạn sẽ dành ít nhất 50% thời gian bản thân ngoại trừ thời gian ngủ hàng ngày tại nơi làm việc? Theo thống kê cho thấy bạn càng bị cô lập ở trong môi trường làm việc, bạn sẽ càng chán nản hơn. Đó là lí do tại sao bạn cần một người bạn đồng nghiệp thân thiết của bạn ở nơi làm việc để có thể nói chuyện lúc giải lao và giúp đỡ nhau. Một người bạn thân thiết nơi công sở không nhất thiết phải là bạn thân của bạn của bạn ở ngoài đời. Họ chỉ cần là một ai đó mà bạn có thể hòa hợp ở cùng một mức độ nào đó, và nếu hai bạn có nhiều điểm tương đồng, bạn có thể bắt đầu đi chơi với họ ngoài giờ làm bất cứ lúc nào.

Share