Ba tôi giúp phụ nữ khác có con vì bà ta muốn cùng người mang gene đẹp

By 4 năm ago

Ba bảo đêm đó đi trực, có người gõ cửa phòng ba, bà ta không có chồng, nói là cần một người đẹp để có con.

Tôi 26 tuổi, mới ra trường, làm việc cách nhà 500 km. Chị gái tôi lấy chồng cách nhà 200 km, em trai đang học năm thứ hai đại học cách nhà hơn 100 km. Ba mẹ tôi đều 51 tuổi. Ba tôi là viên chức, còn mẹ chỉ ở nhà làm vườn, trồng rau, lo chuyện cơm nước cho ba. Ba mẹ luôn yêu thương nhau, ít có xích mích, ai cũng bảo gia đình tôi hạnh phúc, con cái tạm gọi là thành đạt khi cả 3 chị em đều theo ngành y. Cách đây một tháng, mẹ tôi phát hiện ba có con riêng 4 tuổi. Mẹ nghe người ta đồn nhưng không tin nên hỏi lại ba và ông phủ nhận. Mẹ tôi nhờ chị chồng hỏi giúp và ba thừa nhận đó là con mình. Ba bảo đêm đó đi trực, có người gõ cửa phòng ba, bà ta không có chồng, nói là cần một người đẹp để có con. Bà ta đen nhẻm, xấu xí, không có chồng, cách nhà tôi 2 km, còn ba tôi cao ráo, đẹp trai, trắng trẻo, trông trẻ hơn mẹ tôi.

Sau đó, bác gái kể hết cho mẹ tôi nghe, khi bà làm to chuyện, ba mới chịu nhận lỗi. 2 tuần sau, mẹ bình tĩnh trở lại và tha thứ cho ba vì không muốn hàng xóm dị nghị. Mẹ chỉ kể với tôi, còn chị và em trai không biết chuyện. 3 ngày nay, bố mẹ tôi không nói chuyện với nhau vì mẹ thấy hai mẹ con bà kia đi mua đồ (bà ta mới xuất khẩu lao động về được vài hôm) nên tức giận và về nhà nói ba. Mấy ngày nay ba tôi không nói gì, mẹ giận nên chỉ biết gọi cho tôi, nói ba đã sai mà cứ im lặng. Mẹ vẫn nấu cơm gọi ba về ăn nhưng khi ăn cơm ông không nói câu nào. Tôi không chịu nổi nên gọi điện kể với em trai. Em sốc, bảo rất ghét ba và đòi bỏ học, tôi khuyên thế nào cũng không được. Giờ tôi không biết nên giải quyết thế nào. Mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi.

Linh

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào Linh,

Đây là chuyện đã rồi, là hậu quả từ lỗi lầm của ba bạn trong quá khứ, hiện tại chỉ có thể khắc phục chứ không sửa chữa hoặc thay đổi được. Gia đình bạn đang êm ấm, hạnh phúc, bỗng con rơi 4 tuổi của ba bạn xuất hiện khiến đảo lộn cuộc sống và mọi người bị sốc cũng là điều dễ hiểu. Lúc này bạn cần bình tĩnh suy xét một cách khách quan mới không nóng vội, phạm phải sai lầm như vừa rồi là nói cho em trai biết.

Trước tiên, bạn nên nói chuyện với bố mẹ, riêng từng người. Nếu về nhà gặp trực tiếp được là tốt nhất, còn không thì đành gọi điện thoại. Hãy hỏi bố về mọi chuyện, cách suy nghĩ, cảm nhận và hướng giải quyết của ông. Đồng thời, bạn nên nói ra tâm tư, khổ sở mà mẹ đang phải chịu để bố có cách ứng xử mềm mại hơn với mẹ. Dù sao bà cũng mới biết chuyện, chưa hết bàng hoàng và đủ bình tĩnh để tiếp nhận, giải quyết chu toàn mọi chuyện. Bạn cũng nên nói với bố về phản ứng của em trai mình.

Với mẹ, bạn tìm hiểu rõ về suy nghĩ của bà. Nếu bà đã chấp nhận tha thứ cho chồng, vì sao còn lôi chuyện này ra nói lại, dằn hắt chồng. Bạn hãy khuyên mẹ giải quyết rõ mọi chuyện, cho các con câu trả lời thỏa đáng để em trai bạn còn chuyên tâm học hành. Nếu mẹ bạn muốn giữ gia đình, vậy hai ông bà cần ngồi bàn bạc về trách nhiệm với con rơi của bố bạn; gặp người phụ nữ kia để nói về quyết định đã thống nhất của bố mẹ bạn và những cam kết liên quan: bố bạn và bà kia không được qua lại với nhau… Khi đã giải quyết xong, mẹ bạn không nên nhắc lại chuyện cũ, bởi đó chính là liều thuốc độc, sẽ dần giết chết hôn nhân của hai người.

Còn về em trai bạn, sau khi nói chuyện với bố mẹ, bạn có thể nhờ những người mà em tôn trọng khuyên nhủ; hoặc dành thời gian đến tận nơi em học, hai chị em tâm sự. Em bạn sốc nên mới có suy nghĩ dại dột như vậy, bạn có thể gặp thầy cô giáo và bạn thân của em, chia sẻ hoàn cảnh và nhờ giúp đỡ. Thời gian này có thể để em bạn yên tĩnh mà không nhất thiết phải đến lớp, vậy nên đừng tạo áp lực cho em. Tin rằng khi đã thông suốt, em bạn sẽ vượt qua.

Xử lý mọi chuyện còn phụ thuộc vào thái độ và cách làm người của người phụ nữ kia. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ đứa bé đó cũng đang chảy chung dòng máu với bạn, là một đứa em cùng cha khác mẹ. Chúc bạn mạnh mẽ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share