Bạn gái còn lưỡng lự dù gia đình tôi giục cưới

By 4 năm ago

Tôi và gia đình rất mong có dâu. Ba mẹ cứ hối tôi cưới vì thấy em hiền lành, biết cư xử.

Tôi 30 tuổi, làm bên dịch vụ, công việc và mức lương không gọi là cao nhưng ổn định. Hiện tôi sống với ba mẹ và chị gái, cùng 2 đứa con của chị. Chồng chị tôi không có trách nhiệm nên đã ly thân, chị ở cùng gia đình tôi hơn 6 năm. Tôi là trụ cột, dành nửa tiền lương cho gia đình để lo ăn uống, chi tiêu. Tôi mua tất cả vật dụng trong nhà, không thiếu món gì. Gia đình tôi không giàu nhưng luôn vui tươi và hạnh phúc. Ba mẹ tôi không còn sức lao động và đều bị bệnh. Ba tôi bệnh nặng hơn, ngồi một chỗ khoảng 3 năm nay, mọi chi phí thuốc thang, bệnh viện do tôi lo hết. Đôi lúc thấy hơi cực nhưng tôi cũng vui vì được lo lắng cho ba mẹ lúc về già. Vậy nên bản thân không dư giả gì nhiều. 

Bạn gái tôi 24 tuổi, cao và xinh xắn, nhiều người theo đuổi nhưng tôi may mắn được em chọn, hiện đi làm tạm thời chờ lấy bằng tốt nghiệp. Gia đình cô ấy tạm ổn, “môn đăng hộ đối” với gia đình tôi. Cả hai quen nhau gần năm, đã ra mắt hai bên gia đình. Cuối tuần tôi thường chở bạn gái lên nhà ăn cơm để tạo sự gần gũi, vì xác định quen nghiêm túc để lập gia đình. Trước khi yêu, tôi đã nói rõ quan điểm với bạn gái. Cô ấy cũng biết rõ hoàn cảnh gia đình tôi. Chúng tôi đã đi quá giới hạn. Tôi biết bạn gái không còn trinh trắng nhưng không quan tâm việc đó, vì ai cũng có quá khứ, miễn sao sống tốt trong hiện tại.

Tôi và gia đình rất mong có dâu. Ba mẹ cứ hối tôi cưới vì thấy cô ấy hiền lành, biết cư xử. Nhiều lần tôi đề cập đến chuyện cưới hỏi, nhưng cô ấy còn lưỡng lự, nói đợi có công việc ổn định. Tôi thì muốn kết hôn xong, hai đứa cố gắng làm để xây dựng tổ ấm. Vì giờ nhà cửa của tôi ổn định, chị gái có mảnh đất riêng, khi có tiền sẽ xây nhà ở riêng với 2 con. Mẹ tôi cứ giục cưới vì ba đã yếu, gia đình mong có cháu ẵm bồng. Xin chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Lực

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào Lực, 

Bạn muốn cưới nhưng bạn gái còn ngần ngại. Có lẽ cô ấy muốn lấy bằng tốt nghiệp và có công việc ổn định hơn. Cũng có thể cô ấy nghi ngại cuộc sống hôn nhân, gia đình, vì mới 24 tuổi, chưa sẵn sàng gánh vác công việc gia đình, và có thể là quá sức với cô ấy, nhất là khi hoàn cảnh của bạn khá thách thức. Bạn hiện là trụ cột, nửa lương phải dành để lo cho gia đình. 

Chính vì vậy, bạn và bạn gái nên tìm hiểu nhau thêm một thời gian nữa, để cô ấy hiểu rõ gia đình bạn, những thách thức sau khi cưới. Hai bạn cũng cần hình dung cuộc sống sau kết hôn về tài chính, tình cảm, trách nhiệm với gia đình gốc. Khi có sự chuẩn bị chu đáo cả về vật chất và tinh thần, cuộc hôn nhân của bạn mới bền vững. Chúc hai bạn có mối tình đẹp, bền vững và đi đến hôn nhân. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo email: tamsu@nhantim.com. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share