Bạn trai không giúp tôi thăng hoa khi gần gũi

By 4 năm ago

Tôi và anh quen nhau gần một năm, có ý tiến đến hôn nhân trong năm nay hoặc năm sau. Chúng tôi từng đi quá giới hạn.

Anh tốt tính, hiền lành, biết quan tâm, kinh tế khá ổn, dự tính xây nhà và mua ôtô trong năm nay rồi kết hôn. Anh có nhược điểm là hơi thấp, chỉ 1m58. Tôi 28 tuổi, hơn anh một tuổi, cao 1m57, ngoại hình ưu nhìn, tính hoà đồng, năng động, công việc khá ổn, thu nhập 50 đến 70 triệu/tháng, có thể tự lo được cho bản thân, độc lập tài chính, không phụ thuộc vào ai. 

Một vài lần quan hệ, tôi ít có cảm xúc nên rất tình cảm khô khan và chưa bao giờ có cảm giác lên đỉnh để trải qua được hạnh phúc do chuyện chăn gối mang lại. Nhu cầu tình dục của anh rất lớn, không yếu sinh lý, có điều hình như kỹ năng anh không tốt, không tạo được cảm xúc cho tôi khi gần gũi. Nhờ các chuyên gia và các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi, điều này có thể thay đổi được không? Nếu kết hôn với người không mang lại cho mình cảm giác hạnh phúc trong chuyện ấy thì bản thân có hạnh phúc được không? Ngoài nhược điểm về chiều cao và vấn đề tình dục thì anh là người tốt, có thể làm chồng được. Tôi thực sự cần được tư vấn, trân trọng cảm ơn.

Hoa

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Bạn Hoa thân mến!

Qua những dòng thư chia sẻ chân thành của bạn, tôi cảm nhận được một cô gái trẻ ấp ủ cho mình nhiều ước vọng về cuộc sống hôn nhân sau này. Bất cứ ai ở độ tuổi như bạn cũng đều có mong muốn tìm được người yêu thương, phù hợp với mình. Có thể hiểu việc cân nhắc kỹ càng chính là sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc sống sau này của bản thân.

Bước đầu tiên, để giải đáp những băn khoăn hiện tại chính là phác họa vài nét cơ bản bức tranh bạn mong muốn về cuộc sống hôn nhân trong tương lai, một câu hỏi cần được đặt ra lúc này: “Bạn mong muốn cuộc sống hôn nhân sau này như thế nào và cần những gì để đạt được điều đó”. Chỉ cần làm rõ được điều trên, bạn sẽ tìm câu trả lời cho những khúc mắc của bản thân, rằng chiều cao và kỹ năng tình dục của người chồng ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai người ở mức độ nào, đó có phải là điều quan trọng hàng đầu trong hôn nhân hay không?

Trong hôn nhân, tình dục là yếu tố không thể thiếu, tuy nhiên đó không phải yếu tố quyết định sự hạnh phúc. Trong mắt bạn, anh ấy có những điểm hạn chế riêng, nhưng hai bạn đã chấp nhận đi cùng nhau một khoảng thời gian dài, đây có thể coi là nền tảng xây dựng hạnh phúc sau này. Vì vậy, tình dục cũng nên được thể hiện bằng sự yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn, dựa trên đồng thuận cả về thể chất lẫn tinh thần của hai người.

Hoàn toàn có thể cải thiện được kỹ năng trong chuyện chăn gối của hai bạn, tuy nhiên để đạt được sự hài lòng của cả hai, việc giao tiếp cởi mở, tôn trọng là điều không thể thiếu. Chẳng hạn, để có thể giúp bạn đạt được sự thỏa mãn khi ân ái, người yêu của bạn cần biết về những điều bạn thích. Cơ thể người phụ nữ có rất nhiều đặc điểm khác với đàn ông, không chỉ về cấu trúc trên cơ thể mà còn về các cơ chế hoạt động và khả năng đạt khoái cảm. Hơn nữa, cơ thể mỗi người phụ nữ sẽ có những cách đón nhận khác nhau, vì vậy anh ấy cần được biết về cách để giúp bạn thỏa mãn. Cũng chính vì sự khác nhau này, bạn cũng cần hiểu về cơ thể của chính mình để cùng người yêu chủ động tạo nên sự hòa hợp.

Qua cách bạn miêu tả về hoạt động bằng những cụm từ nói tránh, giảm nhẹ, tôi cảm nhận: Có thể do từ trước đến nay, chuyện chăn gối vẫn bị coi là tế nhị và khó nói nên hai bạn chưa có dịp trò chuyện với nhau về chủ đề này. Đây chính là lúc để chủ động tạo nên những thay đổi tích cực. Dưới đây là một số lưu ý giúp hai bạn có những giây phút chia sẻ thân mật, đem lại hiệu quả:

Tìm thời điểm thích hợp để chia sẻ: Bạn có thể chọn lúc cả hai đều đang ở trong trạng thái bình ổn, không gian yên tĩnh, thư giãn để trò chuyện, hoặc hướng dẫn anh ấy ngay trong lúc hai người bắt đầu gần gũi. Để chuyện ấy trở nên thăng hoa, dạo đầu là bước cơ bản không thể thiếu, giúp cả hai đạt được thỏa mãn về cảm xúc. Bạn thậm chí có thể trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho người yêu của mình một cách nhẹ nhàng để anh ấy biết bạn muốn gì.

Tránh chỉ trích: Thay vì tập trung vào điều bạn không thích ở người yêu, hãy tập trung vào những gì người yêu đã làm tốt hoặc gợi ý về điều bạn muốn ở người yêu. Chẳng hạn như: “Em thích những lúc anh…” hoặc “Em sẽ rất thích nếu được…”. Điều quan trọng ở đây chính là bạn trao đổi với người yêu theo cách đó là vấn đề cả hai cùng giải quyết, hơn là việc tập trung vào đổ lỗi cho người yêu. Bạn cũng có thể đưa ra ý kiến bằng những câu gợi ý như: “Anh có muốn mình thử…”, “Anh nghĩ sao nếu…”.

Quan tâm: Thay vì chỉ tập trung vào cảm xúc của bản thân, hãy hỏi về cảm xúc của người yêu bạn và hỏi về những điều anh ấy muốn khi ở bên bạn, tôn trọng điều đó.

Thành thật: Đôi khi bạn có thể nghĩ rằng việc giả vờ cảm thấy hài lòng sẽ không làm tổn thương người yêu. Điều đó chính là dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng trong mối quan hệ đang giảm sút. Có nhiều yếu tố khác nhau để một cá nhân chọn người bạn đời cho mình. Tuy nhiên khó có ai ngay từ đầu đã có đầy đủ những tố chất của một người bạn đời hoàn hảo. Vì vậy, ai khi ở trong một mối quan hệ cũng cần có sự chủ động học hỏi, hiểu thêm về đối phương, cải thiện dần dần kỹ năng…, dựa trên nền tảng của tình yêu thương, sự thấu hiểu và chấp nhận của hai người. Chúc hai bạn sớm tìm được tiếng nói chung và xây dựng sự hòa hợp, tiến tới tương lai vững chắc của cả hai sau này.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share