Bạn trai nói sẽ cưới tôi nhưng đến số điện thoại cũng không cho

By 4 năm ago

Anh luôn bàn tính chuyện tương lai cưới hỏi của 2 đứa nhưng tới lúc đó thì lại lơ đi như chưa nói gì. 

Tôi 35 tuổi, quen một anh 44 tuổi qua mạng xã hội. Anh ấy nói chưa lập gia đình lần nào. Lúc đầu khi anh ngỏ ý, tôi vẫn còn ngại, vì anh nói mình khá thành đạt, vậy mà ở tuổi này lẽ nào lại chưa từng lập gia đình? Nhưng rồi tôi cũng muốn cho bản thân một cơ hội tìm hiểu anh. Anh cho tôi biết một số thông tin về gia đình, tên công ty đang làm. Tuy nhiên, từ khi nhận lời tới nay cũng gần một năm, số lần chúng tôi gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh nói vì công việc quá bận. Mỗi lần anh hẹn gặp đều trong giờ làm việc, gặp chừng 1-2 tiếng là về. Anh luôn bàn tính chuyện tương lai cưới hỏi của 2 đứa nhưng tới lúc đó thì lại lơ đi như chưa nói gì. 

Chúng tôi thống nhất là không làm gì vượt quá giới hạn trước khi cưới. Nhưng lạ là anh không cho tôi số điện thoại liên lạc, mỗi ngày chúng tôi đều trò chuyện trên mạng trong giờ làm việc. Hết giờ làm và cuối tuần, anh không bao giờ nhắn tin hay gọi điện cho tôi. Có một đợt, anh cho tôi số điện thoại nhưng buổi tối và cuối tuần tôi gọi anh thì không bắt máy, hoặc thuê bao không liên lạc được. Tôi hoang mang lắm, có phải anh đã có gia đình và muốn trêu đùa tôi không? Xin chuyên gia và bạn đọc giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn.

Loan

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Loan thân,

Những mối quan hệ xuất phát từ mạng xã hội khá phức tạp, thậm chí nhiều khi còn tiềm ẩn những nguy cơ lừa đảo, chiếm đoạt tình, tiền… Vì thế, bạn cần cẩn trọng, kiên nhẫn và tỉ mỉ xác minh những thông tin đối phương đưa ra. Dẫu người đàn ông đó tỏ ra yêu thích và tha thiết ngỏ lời với bạn, thì trước khi nhận lời, bạn cũng nên biết được anh ta là ai, đang làm gì, sống ở đâu, đã có vợ con chưa, sau đó mới xét đến các yếu tố tình cảm, hợp hay không hợp…

Các bạn yêu hơn một năm nhưng chỉ gặp nhau vài lần trong giờ làm việc và bạn không có số điện thoại, không thể chủ động liên lạc, không biết anh ta đi đâu, làm gì là chuyện hết sức hoang đường. Không ai đi xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc, đàng hoàng với những thông tin mập mờ và cách hành xử khuất tất như vậy.

Bạn có thể tự tìm câu trả lời qua những thông tin mình có được; hoặc những mối liên hệ với anh ta mà bạn biết; hoặc có thể yêu cầu anh ta đưa bạn về thăm gia đình, gặp gỡ bạn bè. Nếu anh ta lấy lý do để thoái thác, bạn hãy hỏi trực tiếp anh ta những gì mình đang thắc mắc, nghi vấn. Nếu anh ta là một người đàn ông độc thân và tiếp cận bạn với ý định nghiêm túc, chắc chắn anh ta sẽ tìm cách chứng minh và khiến bạn yên lòng. Trong trường hợp bạn phát hiện anh ta đã có vợ con, hoặc có động cơ xấu, hay đơn giản là tiếp tục tìm cách né tránh, lấp liếm thì hãy dứt khoát ngay lập tức và đừng nuối tiếc một người như vậy. 

Chúc bạn sớm tìm được đáp án chính xác.

Muốn được chuyên gia Vũ Thu Hằng tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share