Cảm thấy khó thở vì vợ quá bám tôi

By 9 tháng ago

Tôi cảm thấy hạnh phúc nhưng hơi khó thở, vì đi đâu vợ cũng đòi theo.

Tôi 30 tuổi, làm kế toán, lấy vợ được một năm, ở trọ gần nhà vợ. Từ lúc về với nhau, tôi không cho vợ đi làm nên vợ ở nhà một mình rất buồn. Tôi thích bay nhảy, hát hò lúc chưa lấy vợ, tuần nào cũng đi hát 2-3 tối. Từ khi cưới, do vợ quá tuyệt vời, vả với lại cô ấy đã bỏ các chị em ở Hà Nội để về tỉnh sống với tôi, nên tôi hạn chế đi rất nhiều, không để vợ ngủ một mình, một năm đi hát chỉ đếm trên đầu ngón tay, vào những ngày vợ về nhà ngoại chơi. Tuy tôi thay đổi nhưng vẫn thấy hơi gò bó. Vợ chồng tôi sống hòa thuận, chưa to tiếng bao giờ.

Vợ sắp sinh, tôi bảo về ở với mẹ chồng ở quê nhưng cô ấy không chịu. Đầu tiên mẹ tôi cũng muốn vợ về quê tới khi con một tuổi, nhưng cứ hễ về quê, vợ và mẹ tôi lại nói chuyện với nhau cả ngày. Vợ khéo đến mức nhiều khi tôi cảm thấy mẹ nghe con dâu hơn cả tôi. Cô ấy thủ thỉ gì không biết nhưng mẹ tôi thay đổi, bảo sẽ không cho cô ấy về ở nữa, con đầy tháng thì hai mẹ con lên ở với tôi. Mẹ bảo vợ tôi là đi đâu cũng phải bám lấy chồng. Tôi cảm thấy hạnh phúc nhưng hơi khó thở, vì đi đâu vợ cũng đòi theo, trừ đi hát là cô ấy bảo đi hát thoải mái nhưng không được qua đêm, phải về ngủ với vợ. Tôi đã bảo bạn đồng nghiệp là vợ sẽ về quê, tôi sang ở cùng một năm, giờ thay đổi cả, tưởng sẽ được thoải mái chút, vậy mà.

Đỉnh điểm là hôm qua, vợ chồng tôi nói chuyện. Tôi bảo có hai phương án. Nếu vợ ở trọ cùng tôi, tôi đưa 30 triệu mỗi tháng như hiện tại. Nếu vợ về quê, tôi đưa 60 triệu mỗi tháng. Nhưng vợ không nghe, còn khóc giận tôi vì chỉ muốn đuổi cô ấy về quê. Cô ấy bảo muốn vợ về quê cũng được nhưng mẹ chồng không cho về lâu. Tôi đến chịu cả hai, nay mai làm sao tôi xoay xở với con nhỏ được, đi làm từ sáu giờ sáng tới sáu giờ tối, về con khóc nữa thì chịu sao nổi. Để vợ về quê là tôi yên tâm nhất. Xin hỏi các độc giả, tôi có quá tồi không khi muốn vợ về quê?

Huy Hùng

Độc giả comment để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share