Chấp nhận thực tế cuộc sống

By 7 năm ago

Có những quãng đường cô tịch, lặng lẽ bước đi một mình nhưng sao thấy có niềm vui nhiệm mầu trong tâm hồn. Cũng có hành trình chung quanh rộn rã tiếng cười, tấp nập những bước chân nhưng sao nghe tâm hồn nặng trĩu, cô đơn. Phải chăng hiện hữu trong cuộc sống thì phải học cách chấp nhận? Chấp nhận để thấy giá trị của bản thân, để biết trân trọng những điều tốt đẹp xung quanh. Thương một người không có nghĩa họ đã thuộc về ta. Mất người đã từng rất quan trọng trong cuộc sống cũng chẳng phải thế giới này đã quay lưng lại với ta.

Khi tình cảm đã không còn thì cũng đừng cố níu kéo. Càng níu kéo ta càng mệt mỏi. Càng mệt mỏi ta càng rơi vào khoảng trống chơi vơi. Khi tình yêu không thể giữ lại hãy để nó kết thúc như không còn duyên phận. Hết duyên phận chỉ còn cách là hãy quên đi. Một người đã bỏ ta ra đi thì cũng đừng khóc vật vã. Dù dòng đời có nghiệt ngã thì cũng hãy biết đứng lên. Dẫu cho ta có khóc cho nước mắt đã cạn, dòng lệ khô bờ mi thì tình cảm cũng không thể quay về, nếu có quay về thì cũng chẳng nguyên vẹn như ngày xưa ấy. Một người đã không muốn giữ ta trong vòng tay, họ bỏ mặc ta trong nỗi cô đơn, thử hỏi người như thế có đáng để ta dành tình cảm cho họ không? Một người chỉ tôn thờ hạnh phúc của bản thân, xem hạnh phúc của ta là cỏ rác liệu có đáng để ta phiền muộn như thế chăng? Ai rồi cũng có ngày trưởng thành phải học cách chấp nhận thôi.

Có người nói: chuyện tình cảm như một chuyến xe đi về bến. Có những người chỉ đi với ta một đoạn đường rồi ta lại phải đơn độc một mình, nhưng có người có người sẽ đi cùng ta đến trạm cuối cùng của chuyến xe, nhưng chưa chắc ta đã cảm thấy hạnh phúc. Vì thế, hãy trân trọng những phút gặp gỡ, những kỷ niệm đã có cùng trên đường đi. Bởi dù có niềm vui hay khổ đau, nước mắt hay hạnh phúc thì chính họ đã góp một phần trong cuộc đời của ta, và nó sẽ sớm được gói gọn vào miền ký ức và tan nhanh khi tương lai đến. Hãy chấp nhận thực tế bạn tôi nhé.

Viết Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share