Chồng đánh đập, ép tôi ly hôn để ra nước ngoài đổi đời

By 4 năm ago

Tôi đã khuyên hết lời nhưng anh không nghe. Anh còn viết sẵn đơn và liên tục ép tôi ký.

Tôi lấy chồng gần 20 năm, hiện có 2 con. Cuộc sống vợ chồng bình thường, không giàu có, chỉ đủ chi phí sinh hoạt trong gia đình. Mấy tháng gần đây, chồng tôi đòi đi sang Hàn sống và làm việc. Anh nói có người nhà bên Hàn bảo lãnh, muốn sang đó để đổi đời. Tôi đã khuyên hết lời nhưng anh không nghe, đến khi tôi nói nhiều quá thì anh đòi ly hôn. Tôi không đồng ý. Anh còn viết sẵn đơn và liên tục ép tôi ký nhưng tôi không ký. Sau đó, tôi phát hiện chồng có bồ. Lúc này anh không thèm che dấu mà đòi đơn phương ly dị. Khi tôi làm căng lên thì bị anh đánh đập, ép tôi phải ký đơn, rồi nhốt ra ngoài đường. Tôi đã báo công an rồi hội phụ nữ xã đến trò chuyện nhưng cũng không giải quyết được gì. Gia đình chồng ủng hộ anh. Thực sự tôi không muốn ly dị chồng. Làm cách nào để giữ anh lại với gia đình. Mong chuyên gia và bạn đọc cho tôi xin lời khuyên.

Lài 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Lài,

Có vài vấn đề bạn không nêu ra ở đây nên tôi chưa nắm rõ. Trong gần 20 năm sống chung, vợ chồng bạn đối xử với nhau thế nào? Tình cảm hai người dành cho đối phương ra sao? Gia đình chồng bạn có quý mến bạn không?

Hành động quyết liệt muốn ly hôn của chồng bạn cho thấy anh ta không còn băn khoăn bất cứ điều gì, và đã cạn tình với bạn. Anh ta bắt đầu cặp bồ khi nào? Trước hay sau khi đòi ra nước ngoài? Rõ ràng chồng bạn đã lên kế hoạch từ lâu, khi nói ra chỉ là để thông báo quyết định cuối cùng cho bạn biết mà thôi. Liệu rằng chuyện chồng bạn muốn ra nước ngoài có liên quan gì đến cô bồ của anh ta không? 

Khi anh ta không thèm che dấu chuyện ngoại tình, ép bạn ký đơn, đánh đập, thậm chí đuổi ra khỏi nhà cho thấy anh ta đang tìm đủ mọi cách khiến bạn buông tay. Vậy điều gì khiến bạn nhẫn nhục chịu đựng để níu kéo một người không còn yêu thương, tôn trọng mình? Vì còn yêu chồng; sợ con thiếu cha; hay không muốn mang danh một đời chồng? Hành động của bạn là đang bất chấp tất cả để níu kéo anh ta. Phải chăng bạn là người khá nhu nhược, yếu đuối nên cuộc sống vợ chồng  có đôi phần nhạt nhẽo? 

Dù là nguyên nhân gì đi nữa thì hiện tại việc anh ta muốn ly hôn và ra đi là sự thật, thậm chí không còn cách nào có thể thay đổi. Chắc chắn bạn và các con đã ngăn cản nhưng không có tác dụng. Trong khi đó, gia đình anh ta lại ủng hộ. Điều bạn cần làm lúc này không phải là tìm cách để anh ta ở lại, mà là tìm hiểu kỹ quyền lợi của mình và con khi ly hôn. Bởi dù bạn có không ký đơn, anh ta vẫn sẽ đơn phương ly dị. Nếu anh ta còn do dự, còn chút tình nghĩa với vợ con thì có thể có cơ hội thuyết phục. Nhưng khi đã cạn tàu ráo máng, đến mức dùng đủ mọi thủ đoạn để ép vợ ly hôn thì bạn còn trông chờ gì ở anh ta nữa. Kể cả khi anh ta ở lại thật, cuộc sống của bạn cũng chưa hẳn đã êm đềm, tốt đẹp.

Đời người ngắn ngủi, bạn hãy trân trọng những tháng ngày còn lại, sống vì mình, vì con, vì những người thân yêu xung quanh. Hãy dành yêu thương cho những người thực sự xứng đáng. Thay vì chìm đắm trong đau khổ, bạn nên làm mới cuộc sống của mình. Bạn có thể tìm niềm vui trong công việc, gặp gỡ bạn bè, chăm sóc sức khỏe, nhan sắc, vui vầy bên con và cháu (nếu đã có)…

Chúc bạn tỉnh táo.

Muốn được chuyên gia Trần Kim Xuân tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share