Chồng nghiện game, không hứng thú chuyện vợ chồng

By 4 năm ago

Chuyện chăn gối hiếm hoi trên đầu ngón tay, chủ yếu do tôi chủ động và anh nằm im đáp ứng, mặc cho tôi từ a tới z.

Tôi 29 tuổi, chồng hơn 4 tuổi, kết hôn được 3 năm, có bé gần một tuổi. Vợ chồng đều là nhân viên văn phòng với mức lương khá, tìm hiểu gần 4 năm mới đi đến kết hôn, cứ nghĩ là quen nhau thời gian dài như thế đã thấu hiểu để có thể có một gia đình hạnh phúc nhưng không phải.

Lúc mới yêu tôi biết anh thích game và chơi game lúc rảnh rỗi, nhưng khi cưới nhau về, tôi nhận ra cái thích và lúc rảnh ấy vượt quá tưởng tượng, phải nói là nghiện và chơi mọi lúc mọi nơi, đến khuya 12 giờ rã rời mới đi ngủ. Tất nhiên chuyện chăn gối hiếm hoi trên đầu ngón tay, chủ yếu do tôi chủ động và anh nằm im đáp ứng, mặc cho tôi từ a tới z.

Nhiều lúc tủi thân, mình là phụ nữ, cũng muốn chồng yêu chồng chiều và quan tâm săn sóc chứ. Anh hiền lành nhưng khô khan, không thể hiện tình cảm cũng như quan tâm xem vợ làm việc nhà có mệt không, phụ vợ làm bớt việc, bởi mọi tâm tư anh đều dồn vào game, còn đâu mà nhìn vợ nữa. Khi có con, anh cũng dành chút thời gian trông con giúp vợ khi vợ cơm nước, lau nhà, giặt đồ, nhưng vợ rảnh là trả con lại ngay rồi lại cày game hoặc xem phim.

Trước khi cưới, tôi hỏi anh vì sao anh không thích chuyện ấy, anh bảo nhà đông người, phòng ngủ lại cạnh nhau sợ nghe thấy. Khi có con thì anh bảo sợ đánh thức con dậy. Trước khi có con, tôi cũng đã nói với anh về tầm quan trọng của tình dục cũng như sự quan tâm, chăm sóc nhau trong đời sống hôn nhân nhưng anh im lặng và không có động thái gì cải thiện sau đó.

Tôi còn trẻ và cũng có nhu cầu, nếu hôn nhân mà cứ mãi như thế này tôi thật sự rất nản và dần dần thấy mình không còn dành nhiều tình cảm cho chồng nữa mà dồn vào đứa con gái bé bỏng của tôi. Tôi không còn chủ động đòi hỏi anh chuyện chăn gối, và tất nhiên anh cũng chẳng chủ động đòi hỏi luôn. Tôi định nếu chuyện này cứ tiếp diễn và không thay đổi thì sẽ ly dị dù tôi thật sự không muốn con gái thiếu cha.

Chắc hẳn bạn đọc sẽ nghĩ tôi xấu xấu bẩn bẩn nên chồng chê nhưng thật ra tôi khá ưa nhìn, luôn sạch sẽ, thơm tho dù đi làm hay ở nhà, lương tôi có thể nuôi được cho hai mẹ con. Tôi kể ra mong chuyên gia và các bạn cho tôi lời khuyên chứ tôi cũng rối bời lắm.

Thủy

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào Thủy,

Trong thư bạn không nói rõ 4 năm tìm hiểu đến đâu, tình cảm như thế nào? Trong thư, bạn có nhắc đến một chi tiết là trước cưới bạn hỏi anh ấy vì sao không thích chuyện quan hệ. Như vậy là trước cưới bạn đã biết anh ấy không quá mặn mà với chuyện gần gũi nhưng vẫn chấp nhận lý do anh ấy đưa ra. Tuy nhiên, bạn cũng không thể hiện rõ, khi vợ chồng gần gũi, khả năng sinh lý của anh ấy thế nào, có dấu hiệu của việc yếu sinh lý hay không?

Bởi bạn chưa nói rõ ràng nên khó để xác định, chồng bạn có vấn đề về sinh lý hay không. Có lẽ bạn nên tự quan sát để có những nhìn nhận cụ thể hơn nhé. Ở đây, chúng ta sẽ đi theo hướng sức khỏe sinh lý của chồng bạn hoàn toàn bình thường.

Chơi game là một thú vui, là một cách giải trí bình thường của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ chơi để giải trí thì không sao, còn chơi đến mức gần như dành toàn bộ thời gian rảnh để chơi, chơi mọi lúc mọi nơi, mệt mỏi rã rời thì không còn mang tính giải trí thông thường nữa, mà như nghiện game. Bởi vậy, chồng bạn không còn thời gian dành cho gia đình, quan tâm tới vợ con. Đã thế tinh lực dành cho game quá nhiều, đến khi mệt mỏi thì cần nghỉ ngơi, đâu còn sức khỏe để làm những việc khác, chẳng hạn sinh hoạt vợ chồng. Vậy nên, mấu chốt ở đây là chồng bạn không được nghỉ ngơi khoa học, hao tổn sức khỏe, tinh thần cho game quá nhiều.

Qua thư, chỉ thấy chủ yếu bạn kêu ca, phàn nàn chứ chưa thấy bạn hành động gì để thay đổi chồng, thay đổi hoàn cảnh hiện tại. Bạn đã tâm sự những khúc mắc trong lòng để chồng hiểu? Góp ý với chồng một cách thẳng thắn nhưng bình tĩnh, chân thành, mang tính xây dựng chưa? Bạn cũng đã bao giờ phân công rõ ràng công việc trong gia đình cho chồng mình chưa, hay bạn tự “ôm” hết việc vào người, vừa làm vừa khó chịu, cằn nhằn chồng?

Có những người đàn ông vô tâm, họ không biết trong nhà có những việc gì cần phải làm, thậm chí họ thấy chẳng có việc gì để làm mà lúc nào cũng thấy phụ nữ than vãn. Ví dụ, bạn thấy nhà bẩn cần phải quét dọn, lau chùi, nhưng chồng bạn lại không thấy. Nếu bạn không nhắc nhở, có thể anh ấy sẽ không biết. Bởi vậy, phân công công việc trong gia đình là điều cần thiết giúp giảm áp lực cho người vợ và để người chồng cảm thấy có trách nhiệm hơn, cũng là tránh để người chồng có quá nhiều thời gian rảnh rỗi vô nghĩa.

Nếu bạn chưa hành động, vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Còn nếu bạn đã làm rồi, vậy bạn làm đến mức độ nào rồi; thái độ, phản ứng của chồng bạn thế nào? Nắm rõ những điểm này mới biết nên làm gì tiếp theo. 

Hãy một lần cố gắng hết sức để có được kết quả rõ ràng, khi đó bạn sẽ không còn rối bời nữa và sẽ biết bản thân lựa chọn thế nào là tốt nhất. Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share