Có nên đưa tiền cho mẹ chữa ung thư?

By 11 tháng ago

Tôi 36 tuổi, đang thất nghiệp ở nhà, gia đình tạm ổn, có 400 triệu tiết kiệm.

Nói chút về mẹ tôi. Từ lúc tôi hiểu biết đến giờ, mẹ luôn là người ích kỷ, ghê gớm, chỉ biết nghĩ đến bản thân. Mẹ cãi nhau với bà nội tôi thường xuyên. Lúc bà mất, mẹ không chút đau lòng, ngồi cười nói trông không ra gì. Bà ngoại tôi chỉ có mẹ nên khi lấy chồng rồi, mẹ về ở với bà ngoại chứ không ở nhà chồng. Mẹ luôn hằn học với các chú các bác nhà chồng, ai giàu hơn mẹ, con cái thành đạt hơn là mẹ ghét, nói xấu khắp nơi. Mẹ cãi nhau, không vừa ý với cả bố tôi, chị gái và em dâu tôi, tôi và hầu hết hàng xóm láng giềng, bạn bè. Không ngày nào mẹ không sinh sự cãi nhau với mọi người. Bất cứ ai làm phật ý, mẹ có thể mắng chửi rất thậm tệ.

Dù ở với bà ngoại nhưng mẹ vẫn cãi nhau với bà suốt. Có thời gian còn từ bà làm bà buồn quá phải xây nhà nhỏ ở riêng, không dám ở với mẹ. Nhưng như vậy bà cũng không được yên, mẹ vẫn hay sang mắng chửi bà. Hiện bà tôi đã yếu, đau tim, đau khớp gối, mắt mờ không nhìn thấy. Vợ chồng tôi thương bà nên đón bà lên ở cùng và chữa bệnh cho bà. Gần đây, công việc của tôi vất vả quá nên xin nghỉ tạm thời ở nhà để nghỉ ngơi và chăm bà ngoại đau ốm. Một mình chồng tôi phải làm để nuôi cả nhà năm người.

Mấy hôm trước, mẹ tôi đi khám thì bị ung thư. Mẹ gọi điện bảo vợ chồng tôi cho mẹ tiền chữa bệnh. Em trai tôi không có tiền, chị gái khuyết tật nên không có khả năng cho mẹ tiền chữa bệnh. Nhà tôi có chút tiền, giờ đưa cho mẹ chữa bệnh, vợ chồng tôi sẽ rất khó khăn. Nhưng không chữa bệnh cho mẹ, tôi sẽ rất áy náy. Tôi phải làm gì bây giờ.

Ngọc Hà

Độc giả comment để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share