Có nên theo đuổi tiếp sau khi bị anh từ chối

By 4 năm ago

Trong lúc đi chơi, em thấy anh rất hay nhìn em, cũng để ý xem em thích ăn gì.

Em đã tỏ tình với một người anh hay đi chơi chung trong một nhóm. Anh là người rất biết quan tâm đến người khác. Trong lúc đi chơi, em thấy anh rất hay nhìn em, cũng để ý xem em thích ăn gì. Một hôm em quyết định tỏ tình với anh thì anh lại từ chối với lý do: Bây giờ anh muốn một mình, chưa muốn yêu ai và anh chỉ muốn xem em là em gái. Anh cũng không thích việc nhắn tin nhiều giống người yêu như vậy.

Nếu đã bị từ chối vậy rồi, em có nên thử tiếp tục theo đuổi và tỏ tình thêm một lần nữa không? Rất mong được chuyên gia và mọi người tư vấn.

Hiền

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào Hiền,

Trong thư không thấy bạn nhắc đến việc bạn và chàng trai đó đã quen nhau bao lâu, chơi cùng nhau có thân thiết không?

Việc con gái tỏ tình trước với con trai cũng là rất bình thường. Tuy nhiên, trước khi tỏ tình có lẽ bạn vẫn chưa tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về anh ấy nên ngộ nhận về tình cảm anh ấy dành cho bạn. Bạn nói anh ấy là người rất biết quan tâm đến người khác. Như vậy việc anh ấy hay để ý, quan tâm xem bạn thích ăn gì có thể cũng là cách anh ấy thể hiện sự quan tâm bình thường như đối với những người khác. Bạn có thấy anh ấy đối xử với bạn khác biệt hơn với những người khác không? Ngoài ra, việc tỏ tình chỉ thành công khi đúng người, đúng thời điểm và đủ tình cảm. Khi tình cảm chưa đủ lớn, chẳng hạn mới chỉ chớm để ý, thì bạn tỏ tình quá sớm sẽ khiến người ta “sợ” và “bỏ chạy”.

Việc anh ấy thẳng thắn từ chối lời tỏ tình của bạn cho thấy anh ấy tôn trọng bạn, không có ý muốn lợi dụng bạn trong bất cứ phương diện nào (tình cảm, tình dục, vật chất…). 

Lúc này tốt nhất bạn không nên tiếp tục tỏ tình, hãy làm bạn bình thường như anh ấy muốn. Nếu bạn vẫn muốn được ở bên anh ấy, không muốn buông tay, bạn có thể cho cả hai cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn và nhìn nhận lại tình cảm. Tuy nhiên bạn nên giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là nửa năm, một năm,… và không nên vồ vập, tỏ tình liên tục. Nếu trong thời gian đó, anh ấy cảm động trước tình cảm của bạn, nhận ra cũng yêu bạn thì tốt. Còn nếu không, bạn cũng hãy vui vẻ buông tay, bởi tình yêu cần xuất phát từ hai phía, cưỡng cầu chỉ khiến bản thân đau. 

Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share