Có sai khi không nhận nuôi cháu vợ?

By 10 tháng ago

Tôi rất ức chế kiểu vợ và bố vợ không tôn trọng mình, thông báo cho có nên không đồng ý.

Tôi và vợ kết hôn 15 năm, có ba con, cuộc sống bình thường, có nhà, xe, công ty riêng nhưng công ty không phát triển lắm, chỉ túc tắc. Nguồn thu nhập hàng tháng chỉ đủ trang trải học hành của con cái và sinh hoạt gia đình ở mức trung bình. Cuộc sống đang bình thường, giờ gia đình tôi xáo trộn kể từ khi vợ bảo nuôi đứa cháu (con em trai vợ).

Tôi kể sơ về vợ chồng em vợ. Vì bố vợ nuông chiều nên em không học hành gì, sau đó lấy vợ và có một đứa con. Theo bác sĩ nói em vợ bị trầm cảm hoặc hơi bị tâm thần gì đó, nhưng thích ăn ngon, mặc đẹp, đánh lô đề bình thường. Thỉnh thoảng báo nợ, bố vợ lại phải xử lý. Em dâu không chịu được nên định bỏ nhau. Em dâu vào Nam làm ăn, mang theo con năm nay 4 tuổi. Khoảng một năm sau, tức vào thời điểm hiện tại, bố vợ đề nghị em dâu là nuôi cháu và em đồng ý. Chuyện không có gì nếu bố vợ không đưa cháu lên. Ông không nói với tôi câu nào, chỉ thấy vợ bảo sẽ nuôi cháu.

Tôi nói với vợ để tôi suy nghĩ vì khi đã nhận nuôi, mình phải có trách nhiệm và tình thương với cháu. Khoảng một tuần sau, vợ xin học cho cháu. Tôi rất ức chế kiểu vợ và bố vợ không tôn trọng mình, thông báo cho có nên không đồng ý. Tôi nói với vợ: “Bố nó không nuôi được thì còn mẹ nó đấy. Nếu nó không còn bố mẹ, hoặc mẹ đi lấy chồng ngược đãi nó, tôi sẽ nhận nuôi ngay. Còn tôi không đồng ý vì không có tình thương như con với cháu và kinh tế không lo được”. Vợ chồng tôi đang rạn nứt. Liệu tôi có sai khi không nhận nuôi cháu?

Văn Mạnh

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share