Cuộc sống khiến tình cảm của chúng ta không còn tốt đẹp nữa

By 6 năm ago

“Kỳ thực trong rất nhiều thời điểm, không phải do chúng ta thay lòng đổi dạ mà do cuộc sống khiến tình cảm của chúng ta không còn tốt đẹp nữa. Gặp lần đầu như đã quen, gặp lại chỉ là kẻ lạ. Kỳ thực bạn vẫn không thể bỏ qua người ta được, vẫn để ý người ta. Tuy rằng bề ngoài bạn giả vờ như là bình tĩnh, coi như không có chuyện gì, nhưng trong lòng bạn từ đầu đến cuối vẫn có người ấy. Một cái nhíu mày, một nụ cười khẽ, một ánh mắt đưa, một câu ân cần thăm hỏi của người ta, đều sẽ quanh quẩn trong đầu bạn, dù cho hai người đã chia tay từ lâu, rất lâu. Bởi vì, khi yêu một người, là đã có sự chuẩn bị sẽ phải đau lòng rồi.

Gặp lần đầu như từng quen, gặp lại chỉ là kẻ lạ. Chứng tỏ bạn và người ấy là tình yêu đích thực của nhau, mặc dù là chia tay, nhưng ở trong lòng bạn đoạn tình cảm đó không phải chỉ là mây khói thoảng qua. Bởi vì, con người chỉ có thể trải qua yêu cùng được yêu, mới học được thế nào là yêu, mới biết bản thân cần cái gì. Cũng vì thế mới tìm được người thích hợp nhất với mình, người có thể ở chung với mình cả đời.

Thật ra, khi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ phát hiện: cứ để ý quá nhiều đến người khác, thì sẽ làm tổn thương bản thân; còn người đối xử tốt với mình, càng ngày càng ít đi theo thời gian. Có nhiều thứ chỉ có thể dựa vào cơ hội chứ không thể đòi hỏi, có nhiều thứ chỉ có thể có được một lần… Bạn đối tốt với một người không phải để cầu báo ân, mà người bạn thường coi nhẹ nhất lại là người coi trọng bạn nhất. Kỳ thực, khi bạn nghĩ thực tế rất là vô vọng, bạn đã trưởng thành.”

Nhất kiến như cố, tái kiến mạch lộ | Đa La Miêu

Share