Cưới xong, chồng coi tôi như người dưng, không hề quan tâm

By 4 năm ago

Anh chưa từng ôm tôi hay nói ngọt ngào dù chỉ một lần, đối với mọi người ân cần, chu đáo nhưng đối với vợ lại bỏ mặc.

Tôi lấy chồng được 3,5 năm, có một bé trai xinh xắn. Chồng tôi ngoại hình ưa nhìn, lương cao, có tiếng nói trong công ty. Từ ngày hai đứa lấy nhau đến giờ, tôi có cảm giác anh không hề quan tâm đến mình. Anh chưa từng ôm vợ hay nói ngọt ngào dù chỉ một lần. Hai vợ chồng không thể tâm sự gì với nhau, nói chuyện hai câu là cãi cọ. Anh hay cáu gắt, nhiều lúc buông lời xúc phạm tôi như ngu, dốt, mày, tao… Anh đối với mọi người ân cần, chu đáo nhưng đối với vợ lại bỏ mặc, làm gì, nói gì cũng theo ý mình chứ chưa bao giờ nghĩ đến vợ.

Tôi biết anh không có người khác bên ngoài, rất thương và chiều con nhưng không hiểu sao lại cư xử như vậy. Nhiều lúc có chồng mà như người dưng, gò bó, không được quan tâm. Tôi muốn giải thoát cho cả hai, nhưng con còn nhỏ, tôi mong con có được những thứ tốt nhất. Giờ tôi phải làm sao, ly hôn con sẽ là người khổ nhất phải không? Nói thêm là tôi cũng đang đi làm, vì anh và con mà trong công việc tôi bị chuyển tới lui, không được đánh giá cao. Xin chuyên gia và độc giả hãy cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn.

Thu

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Minh Hoa gợi ý:

Chào bạn,

Theo thư bạn kể, từ ngày lấy nhau đến giờ là 3,5 năm mà chồng chưa từng nói ngọt ngào với vợ, không quan tâm đến vợ, cũng không tâm sự gì. Không biết khi yêu nhau tính tình chồng bạn có như vậy không? Nếu từ trước đến giờ tính chồng bạn đều như vậy thì đó thuộc về tính cách. Còn nếu cách đối xử của anh ta chỉ xuất hiện sau khi sống chung thì có 2 trường hợp xảy ra. Một là, khi yêu chồng bạn đã tìm nhiều cách để chinh phục bạn, nên khi kết hôn xong anh ta trở về nguyên mẫu (tức là trở về đúng con người thật). Hai là, trong quá trình chung sống, giữa hai vợ chồng đã có chuyện gì đó xảy ra nên chồng bạn thay đổi.  

Có thể chồng bạn yêu thương bạn theo kiểu không lăng nhăng với ai, đi làm xong là về nhà, không biểu lộ bằng lời nói, cũng không chăm sóc bằng hành động và nghĩ yêu là để trong tim mình biết là đủ. Đối với người chồng kiểu này, thường người vợ luôn cảm thấy mình không được thương yêu và tủi thân. Thêm vào đó, chồng bạn là người gia trưởng, độc đoán, nói và làm theo ý mình, không quan tâm, thậm chí không tôn trọng, xúc phạm vợ. Nếu tính cách của chồng bạn như vậy thì khi mong muốn điều gì bạn phải bày tỏ cho chồng biết. Bạn cần khéo léo và kiên trì lâu dài mới mong cải thiện phần nào cuộc sống gia đình. Bạn thử kiểm lại xem những vấn đề nào mà hai vợ chồng hay cãi nhau. Nếu chỉ là những chuyện nhỏ nhặt, không quan trọng thì bạn nên tránh, không nhất thiết phải tìm đúng sai. Thay vì hay than phiền, bạn nên chủ động quan tâm, chăm sóc chồng như cách bạn mong muốn chồng quan tâm bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần trao đổi, góp ý rằng những lời chồng xúc phạm làm bạn tổn thương thế nào và yêu cầu chồng không được xúc phạm mình nữa. Thực tế cho thấy nếu để chồng xúc phạm một lần mà vợ không có phản ứng thích hợp, hoặc im lặng sẽ có những lần xúc phạm sau. Nếu góp ý nhiều lần mà chồng không thay đổi, bạn có thể dùng giải pháp lấy độc trị độc (phải tuỳ thuộc vào tính cách của chồng mà áp dụng cách nào cho phù hợp).

Khi bạn nỗ lực, cố gắng hết sức nhưng không thể dung hòa được tính cách, quan điểm, mâu thuẫn ngày càng trầm trọng, cuộc sống không hạnh phúc, con cái bị ảnh hưởng thì hãy buông bỏ. Chúc bạn giải quyết được vấn đề.

Muốn được thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share