Giận chồng tôi chủ động hẹn hò với người từng thích mình

By 4 năm ago

Người này đã có vợ, tôi liên lạc với anh đi uống nước và xem phim.

Tôi hơn 30 tuổi, có một đứa con. Chồng tôi vốn vô tâm, có khi cả ngày chỉ cầm điện thoại chơi game, không hề đụng vào bất cứ việc gì trong nhà. Anh nói năng cộc cằn, thô lỗ, khi cãi nhau hay chửi thề. Nhưng với mọi người, nhất là với bà con đằng nhà anh, anh luôn tỏ ra mình có học và hơn người. Chơi cả ngày thì được, nhưng khi đụng phải việc gì rắc rối, không đúng ý là anh nóng nảy, chửi thề. 

Công việc ở nhà nên tôi không cần phải làm 8 tiếng một ngày. Có khi cả ngày trôi qua mà tôi không làm được việc gì. Đã từ lâu tôi không biết bông hoa hay lời chúc vào những ngày đặc biệt. Anh không còn nói lời êm đẹp với tôi. Tính tôi rất thực tế nhưng cũng lãng mạn. Tôi hay làm thơ này nọ dù kinh doanh. Chịu đựng anh cư xử cộc cằn nhiều khiến tôi cảm thấy cô đơn, mệt mỏi, muốn giải quyết và thoát ra. 

Tôi thường chịu đựng và tưởng tượng không có anh tồn tại. Lúc quá tổn thương, tôi đã liên lạc với một người ngày xưa tán tỉnh mình, đi uống nước cho thỏa cơn giận, người này đã có vợ. Khi mọi việc lắng xuống tôi lại thôi. 8 năm trôi qua, giờ tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt, tôi lại liên lạc với người kia đi uống nước và xem phim. Khi người đó nắm tay tôi và tôi giữ nguyên. Tôi không biết rồi đây sẽ thế nào. Tôi bế tắc quá, mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Cúc

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào Cúc,

Bạn cho rằng do cách cư xử cộc cằn, thô lỗ của chồng làm bạn cảm thấy cô đơn, thiếu lãng mạn. Chồng không trân trọng, nuông chiều khiến bạn thất vọng nên mới liên lạc với người cũ, dù người đó đã có vợ. Đây là suy nghĩ chưa thấu đáo. Chia sẻ của bạn cho thấy tình trạng quan hệ giữa bạn và người cũ đang theo chiều hướng tiến triển. Bạn đã nghĩ đến những ngày kế tiếp sẽ như thế nào chưa? Phải khẳng định ngay với bạn rằng bạn đang chơi một trò chơi quá nguy hiểm, có thể hủy hoại cả hai gia đình. Tuy chồng bạn cư xử chưa được như bạn mong muốn, nhưng giải pháp bạn tìm khá cực đoan. Nếu chuyện vỡ lở bạn khó có thể  được tha thứ. Bởi khi phụ nữ ngoại tình, con đường quay về sẽ rất gian nan, người đàn ông khó chấp nhận tha thứ. 

Chồng bạn chỉ mới hơn 30 tuổi, theo lời bạn kể anh ấy vô tâm, ích kỷ, đó có thể là tính cách của anh ta. Nhưng bạn nên biết, khi sống và tương tác với người bạn đời, tùy theo cách người ấy phản ứng thế nào, sẽ có các kết quả khác nhau. Lúc mới cưới, những điều chồng thể hiện mà bạn không hài lòng, bạn đã phản ứng thế nào? Có thể đó là những khác biệt hay xung đột nho nhỏ, nhưng nếu bạn không giải quyết đến nơi đến chốn, thì chồng sẽ không ý thức được đó là vấn đề với bạn, lâu dần trở thành thói quen khó sửa. Có thể trước đây anh ấy chưa có những tật xấu đó, nhưng khi sống với bạn, bạn giỏi giang, quán xuyến tốt và quyết định hết mọi chuyện trong nhà. Lúc này anh ấy sẽ trở nên ỷ lại, hoặc khi đụng tới việc gì cũng thấy không làm tốt bằng vợ, vậy thì để vợ làm luôn. Từ đó, bạn bắt đầu bức xúc, khi thấy chồng ngồi chơi, chẳng làm gì phụ giúp, trong bạn xuất hiện cảm giác khinh lờn chồng,… 

Tìm sự giải thoát cho cảm xúc bằng cách sa vào một mối quan hệ ngoài luồng chỉ khiến gia đình bạn sụp đổ nhanh hơn. Bạn nên ngồi xuống nói chuyện một cách nghiêm túc với chồng và chỉ nên nói một lần. Hãy đưa ra lời cảnh báo cuối cùng: một là chồng phải thay đổi để tiếp tục, hai là dừng. Hãy nói với chồng rằng bạn không chấp nhận được tính tình và cách cư xử như vậy. Bạn muốn anh ấy sửa điều gì, như thế nào thì nói rõ ra. Và bạn nên hỗ trợ chồng trong quá trình thay đổi, sửa chữa, làm mới này. 

Theo chia sẻ của bạn, chồng bạn là người trọng danh dự và sĩ diện, có thể dựa vào điểm này để trò chuyện, cho chồng thấy vai trò của anh ấy trong việc xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể cùng anh ấy đến gặp chuyên gia tâm lý nhờ tư vấn. Những chia sẻ gợi mở khách quan từ chuyên gia sẽ giúp chồng bạn dễ dàng tiếp nhận vấn đề hơn.

Nên nỗ lực hết sức để thay đổi tình hình chứ không nên tìm đến giải pháp tiêu cực kia. Sau khi đã làm hết mọi cách mà không thay đổi được, lúc này bạn có thể giải thoát cho bản thân. Còn hiện tại, dù bạn tìm cách ngụy biện cho việc làm của mình, thì bạn vẫn đang là người có lỗi. Nếu bị phát hiện, bạn có thể phải ra khỏi nhà với tâm thế mất hết tất cả danh dự bản thân. 

Chúc bạn sáng suốt. 

Muốn được Th.s Nguyễn Thị Tâm tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share