Hãy bắt tay vào chiến lược thay đổi bản thân

By 6 năm ago

Khi bé, chỉ mong nhanh lớn để tự do làm mọi điều mình thích. Lớn rồi, chỉ mong bé lại, không phải suy nghĩ nhiều, vướng bận, lo âu.

Biết vậy, nhưng chẳng ai có thể quay ngược thời gian làm lại từ đầu. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể bắt đầu thay đổi từ ngay hôm nay với 10 cách thay đổi bản thân sau!

1/ Dành thời gian cho đúng người

Tại sao phải phung phí thời gian cho những đối tượng không xứng đáng? Tuyệt đối đừng ép mình giữ mối quan hệ với người vốn chẳng xem bạn ra gì. Đừng bận tâm họ suy nghĩ gì, nếu muốn có mặt trong cuộc sống của bạn, họ tự phải biết cách sẻ chia. Thay vào đó, dành thời gian cho những người bạn thật sự, người sẵn sàng ở bên cạnh lúc khó khăn, buồn khổ.

2/ Sẵn sàng đương đầu với rắc rối

Khi gặp rắc rối, phiền muộn, bạn không nhất thiết phải giải quyết ngay lập tức, và đừng quá hy vọng sự trọn vẹn. Chẳng ai có khả năng xử lý hoàn hảo mọi vấn đề, ngay cả bạn. Thay vì chạy trốn, hãy đối mặt với chúng, học cách thích nghi và xử lý trong khả năng có thể. Thất bại cũng không sao, bởi đó sẽ là bài học kinh nghiệm xương máu cho những lần sau.

3/ Thành thật với bản thân

Những lời nói dối may ra chỉ có tác dụng với người khác, còn với bản thân bạn? Hoàn toàn vô tác dụng. Chấp nhận sự thật, trung thực với chính mình để tự khám phá ra những lỗ hổng còn thiếu sót, tìm cách lấp đầy và nhận lại một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

4/ Yêu mình trước hết

Chẳng có gì ích kỷ nếu bạn tập trung xử lý các nhu cầu của bản thân, theo đuổi đam mê và thực hiện nhũng điều có ý nghĩa với mình. Nhớ nhé, trong những cách thay đổi bản thân, bạn phải học cách yêu mình trước tiên. Có như vậy, bạn mới biết yêu và trân trọng người khác và cuộc sống này.

Ai cũng đã từng có lúc tự kiểm điểm bản thân và khiến mình cảm thấy hổ thẹn. Tuy vậy, hành động này không khiến bạn cảm thấy mình tồi tệ, nhưng nó lại chính là cách giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tới thành công.

5/ Ngại gì sai lầm, sợ chi thất bại

So với chẳng làm gì cả, làm hết sức mình và gặp sai lầm còn tuyệt hơn gấp trăm lần. Thành công nào cũng có những vệt dài thất bại đằng sau. Sai lầm giúp chúng ta gặp được đúng người, tìm được đúng thứ thuộc về mình. Mỗi một điều xảy ra trong cuộc sống này đều có lý do của nó, và đang giúp bạn tiến từng bước một đến một cánh cửa mới tràn đầy hứa hẹn. Đừng để bản thân phải hối hận về những điều mình đã không cố gắng, bạn nhé!

6/ Nắm lấy cơ hội

Đừng vì lo sợ mình chưa sẵn sàng, mà vụt mất cơ hội có một không hai trong tầm tay. Phần lớn những cơ hội lớn lao trong đời đều xuất hiện lúc bạn cảm thấy mình chưa thực sự sẵn sàng, trong khi bên trong bạn là hoàn toàn có thể. Tự tin lên!

7/ Việc gì phải hằn học

GIữ mãi thù hằn, oán hận trong tim đề làm gì? Chỉ khiến bạn thêm đau khổ, muộn phiền. Học cách tha thứ cho người khác chính là tha thứ cho chính mình, vì đã để bản thân bị tổn thương. Đừng để những gì người ta làm với bạn hủy hoại hạnh phúc của hiện tại và tương lai. Cứ thanh thản giải phóng bản thân nhé bạn, tiếp tục sống vui, mỉm cười và mạnh mẽ hơn!

8/ Thu hẹp sự tập trung

Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người, đó là sự thật, bởi nếu cứ cố công làm, chắc chắn bạn sẽ không chịu nổi vì kiệt sức. Thu hẹp sự tập trung của mình lại, chỉ cần làm mình, người mình yêu thương và người yêu thương mình mỉm cười là đủ.

9/ Trân trọng từng khoảnh khắc

Đôi khi những khoảnh khắc nho nhỏ sẽ giúp bạn vui âm ỉ cả ngày. Nếu có thể, đừng ngại giữ lại những điều dễ thương, đáng yêu hằng ngày bằng cách chụp ảnh, ghi chép. Một lúc nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thêm yêu cuộc sống này biết bao nhiêu.

10/ Luôn có ngày nghỉ phép

Làm gì làm, dù cho có bận rộn và say sưa đến đâu, bạn cũng cần có thời gian nghỉ phép. Đó là lúc bạn dẹp bỏ tất cả sang một bên, công việc, những lo lắng bộn bề cuộc sống, để tận hưởng khoảng không riêng của chính mình. Xả hơi để nạp lại năng lượng chiến đấu cũng là một trong những cách thay đổi bản thân tuyệt vời dành cho bạn.

Share