Hoang mang vì bạn trai lúc quan tâm lúc lại dửng dưng

By 4 năm ago

Nhiều lúc tôi cảm thấy mình như người dưng của anh, rất buồn và khó chịu.

Tôi và bạn trai quen nhau được một năm rưỡi. Chúng tôi học chung ngành, đi thực tập cùng một nơi nên thời gian gặp nhau có thể lên tới 12h/ngày, 6 ngày/tuần. Khoảng nửa năm trở lại đây, bạn trai tôi thường xuyên tỏ ra khó chịu dù mới là đầu ngày và hoàn toàn không có việc gì xảy ra. Tôi nói chuyện hay hỏi han thì khoảng 50% là vờ như không nghe thấy rồi lảng đi, số còn lại là do tôi tức quá la lớn nên mới trả lời, nhưng mặt hết sức khó chịu. Nếu có tranh cãi, hoặc là tôi nhịn không nói ra, hoặc là nói ra nhưng bạn trai cũng không thèm để ý. Tôi thấy anh có chỗ chưa đúng, góp ý thì anh bảo tôi đừng lo chuyện của anh, dù tất cả mọi người đều thấy anh sai. Tôi giận thì anh giận ngược lại tôi. Nhiều lúc tôi tự hỏi: không lẽ con trai mà cũng tới tháng sao?

Anh làm gì, đi đâu cũng bí mật với tôi, nếu tình cờ biết được và hỏi, anh cũng không nói. Dù nhiều lúc chỉ là đi mua hoa cúc về cho mẹ nấu trà nhưng anh vẫn giấu tôi. Những lúc như vậy, tôi cảm thấy mình như người dưng của anh, rất buồn và khó chịu. Mà con gái buồn tủi thì hay khóc. Lúc mới quen anh thường dỗ dành ôm ấp, bây giờ hễ tôi khóc thì anh chỉ im lặng thở dài hoặc bỏ đi nơi khác. Ngoài việc tôi kể ở trên thì còn lại bạn trai rất tốt. Tôi đi đâu không cần nhờ anh cũng chở đi. Ăn uống gì anh cũng sẵn sàng mua cho tôi. Nhiều hôm tôi đi học thêm về tối không có thời gian nấu ăn, anh nấu sẵn đem qua cho tôi luôn. Vì anh có cả lúc quan tâm và bỏ mặc nên tôi thật sự hoang mang, không biết anh có còn yêu tôi không? Xin nghe ý kiến từ chuyên gia tâm lý và độc giả dành cho tôi.

Trang

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Gương gợi ý:

Chào bạn Trang,

Việc bạn trai bạn lúc quan tâm, lúc khó chịu với bạn cho thấy anh ấy đang có những mâu thuẫn trong lòng. Tức là anh ấy vẫn có tình cảm với bạn nhưng vì một lý do nào đó, chưa suy nghĩ thông hoặc chưa giải quyết được dẫn tới thái độ cau có và những hành động như vậy. Thế nên điều quan trọng lúc này là bạn cần tìm ra nguyên nhân vì sao bạn trai lại thay đổi như vậy. Tốt nhất bạn hãy khéo léo tìm hiểu chứ không nên gây sự dẫn tới cãi nhau với bạn trai. 

Mỗi khi tranh cãi, bạn có thói quen nhắc lại những chuyện đã qua không? Có hay phàn nàn về những việc nhỏ nhặt mà bạn trai mắc phải hàng ngày không? Có thể hiện yếu đuối và khóc lóc nhiều quá không… Nếu có, bạn nên dừng những sai lầm đó lại.

Bạn cũng cần xem bạn trai có đang gặp phải khó khăn trong học tập, tài chính, gia đình không? Nếu có thì những thái độ trong thời gian qua của anh ấy cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, vì sao anh ấy lại không chia sẻ với bạn? Vì anh ấy cảm thấy không được bạn lắng nghe, thông cảm, thấu hiểu… hay không muốn bạn khó xử, suy nghĩ? Nếu đúng vậy, bạn đừng nên hờn giận, trách móc, quan trọng hóa vấn đề. Hãy là nơi khiến anh ấy có cảm giác được thả lỏng, thoải mái và dần dần chia sẻ cùng anh ấy..

Ngoài ra thái độ của gia đình hai bên về tình yêu của các bạn thế nào? Phản đối, đồng ý hay chưa biết gì? Còn một điều nữa mà bạn cần lưu tâm là liệu bạn trai bạn có đang quan tâm, để ý đến người con gái khác không? Việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường làm việc, có mối quan hệ với những người thành đạt hoặc đi làm lâu năm cũng dễ khiến bạn trai bạn choáng ngợp, mất thăng bằng, áp lực.

Sau tất cả, thái độ của bạn trai vẫn không như bạn mong đợi, luôn tỏ ra khó chịu, vô tình, không muốn chia sẻ… thì bạn hãy để cho anh ấy thời gian suy nghĩ, tạm thời ngừng liên lạc cho tới khi bạn trai chủ động muốn nói chuyện với bạn, hãy dành yêu thương và sự quan tâm cho bạn bè, người thân.

Bạn vẫn còn đi học, vì thế cũng cần tập trung vào những kế hoạch học tập. Đừng để tình yêu chiếm hết thời gian, tâm trí, mà hãy mở rộng mình, theo đuổi  những đam mê, trải nghiệm cuộc sống xung quanh…

Chúc bạn vui vẻ.

Muốn được chuyên gia Nguyễn Thị Gương tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share