Khao khát có thêm con khiến tôi trót có bầu với người có gia đình

By 4 năm ago

Người thân đều nói tôi điên khùng khi quyết định giữ lại đứa bé, bảo không yêu thì đẻ con cho anh ta làm gì.

Tôi 31 tuổi, có bé trai 6 tuổi, đang sống cùng bố mẹ đẻ. Tôi ly hôn chồng từ khi con trai chưa tròn một tuổi. Trong vòng 5 năm sau, tôi trải qua 2-3 mối tình nhưng mọi thứ đều không đi đến đâu. Trong thâm tâm tôi luôn mong có thêm một đứa con, mặc dù khi đã quen với cuộc sống tự do chủ động, tôi không hề muốn đi bước nữa nếu đó không phải là người khiến tôi rung động thật sự. Đôi khi tôi nghĩ đến việc sẽ xin tinh trùng tại bệnh viện để tự mang thai. 

Rồi tôi gặp một người đàn ông rất thương yêu mình. Anh có 2 con gái, một con trai. 5-6 năm trước, anh ngoại tình, vợ ghen rồi kiện tụng khiến anh bị tạm giam 2 tháng. Trong thời gian ấy, cô bồ anh có bầu, phá thai rồi bỏ đi nơi khác. Sau đó, anh quyết tâm ly hôn vợ vì không còn tình cảm, nhưng lúc này chị ấy lại phát hiện có bầu bé trai. Sau khi anh được thả, vì con họ tiếp tục chung sống với nhau nhưng thường xuyên cơm không lành, canh chẳng ngọt.

Có vài dự án quan trọng giữa 2 công ty nên tôi và anh thường gặp mặt hoặc đi công tác chung. Gần một năm, biết anh có tình cảm với mình nhưng tôi từ chối. Anh đối xử với tôi rất tốt, quan tâm nhưng không vồn vã. Lửa gần rơm, rồi chúng tôi quan hệ. Tôi nghĩ đó không phải là tình yêu, mà chỉ là để lấp đầy khoảng trống. Một người phụ nữ đơn thân như tôi dù mạnh mẽ đến đâu đôi khi cũng có những phút yếu lòng. 

Vợ anh học ít nhan sắc lại xấu, sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, nên tôi nghĩ đó là lý do anh không chung thuỷ. Sau khi biết mình có bầu, tôi suy nghĩ và quyết định giữ lại đứa bé. Tôi thông báo cho anh biết, rồi nói rằng mình rất vui và có thể tự chăm lo cho đứa bé, không đòi hỏi gì ở anh. Anh hẹn gặp, ôm tôi vào lòng và nói sẽ cùng tôi chăm lo cho con. 

Người thân đều nói tôi điên khùng, không yêu thì đẻ con cho anh ta làm gì, nhưng tôi không suy nghĩ nhiều. Tôi có thể sống vui vẻ và cũng cảm thấy phần ấm áp anh dành cho tôi dù ít hay nhiều, chỉ cần vậy là đủ. Chuyện này chỉ bạn bè cực thân và bố mẹ biết. Tôi biết có con với người có gia đình là sai về đạo đức, có thể sẽ là nguyên nhân khiến gia đình anh tan vỡ, sẽ tạo nghiệt nhưng thật tâm tôi không nỡ bỏ bé, vì đó là điều tôi mong muốn. Xin chuyên gia và bạn đọc cho tôi lời khuyên. Tôi làm vậy có đúng hay không?

Thanh 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Thanh thân mến,

Không thể trả lời chính xác là em có làm đúng hay không, bởi còn tùy vào từng hoàn cảnh, quan điểm và cách xử lý của mỗi người.

Em mong muốn, khao khát có thêm một đứa con. Hiện tại do hoàn cảnh đưa đẩy, em đã có thai. Đây chính là đứa bé em mong chờ bấy lâu, cảm giác vui vẻ, quyết định giữ lại con của em là hoàn toàn chính đáng và nhân văn. Tuy nhiên, đứa bé này lại xuất hiện trong bối cảnh khiến người trong cuộc khó nghĩ, cha của nó là người đang có gia đình. Dù gia đình anh ta có không hạnh phúc, thì em vẫn là người thứ 3 xen vào cuộc sống của họ. Em không đáng trách khi tìm người lấp khoảng trống và dựa vào những lúc yếu lòng, nhưng đối tượng không nên là người đang có vợ.

Anh ta cặp với hết người này đến người khác, bị kiện tụng, giam cầm nhưng vẫn không chừa. Điều này cho thấy anh ta là người có thói trăng hoa, khó mà thay đổi được. Chẳng phải vì vợ anh ta xấu, ít học hay sống phụ thuộc đâu, mà là vì bản tính anh ta lăng nhăng, ích kỷ, muốn thử những điều mới lạ. Anh ta chỉ yêu bản thân chứ chẳng dành tình cảm thực sự cho ai. 

Dù sao đứa bé cũng đã xuất hiện, đó là món quà bất ngờ em nhận được. Khi quyết định giữ lại đứa bé, em nên lường trước những khó khăn, phiền hà mà mình sẽ phải đối mặt và có phương án giải quyết phù hợp. Đã chấp nhận sinh con ra, em cần mạnh mẽ để bảo vệ và dành những điều tốt đẹp cho tương lai của con. Nếu có thể, tốt nhất là em nên chấm dứt hoàn toàn tình cảm với anh ta, toàn tâm toàn ý dưỡng thai và nuôi dạy con trai của mình. Còn anh ta vì là cha đứa bé nên vẫn có quyền thăm nuôi nếu muốn. Hãy rút chân ra khỏi vũng bùn trước khi quá muộn em nhé. Chúc em sớm có quyết định rõ ràng, dứt khoát.

Muốn được chuyên gia Trần Kim Xuân tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share