Mẹ chồng muốn đẩy trách nhiệm chăm bà chồng cho chúng tôi

By 9 tháng ago

Bà nội chồng 85 tuổi, còn khỏe, ở với chú thứ hai; cụ có bảy con, bố chồng tôi (đã mất) là trưởng, dưới còn hai chú và bốn cô.

Trước đây cụ ở với chú hai trên mảnh đất của cụ tậu được, chia làm hai, cho chú hai và chú ba, bố mẹ chồng tôi tậu nhà chỗ khác. Cách đây ít hôm, mẹ chồng bảo muốn đón cụ về để vợ chồng tôi có trách nhiệm. Tôi bảo đón cụ về hay không là quyền của mẹ, kể ra bố con là trưởng, mẹ đón cụ về là đúng, nhưng chăm sóc bố mẹ là trách nhiệm của con cái, không phải trách nhiệm của cháu.

Tôi nói mẹ nghe sức khỏe và kinh tế ổn thì đón cụ về phụng dưỡng, bọn con chỉ đỡ được đồng quà tấm bánh, cơm nước, dọn dẹp hàng ngày thôi; nếu cụ có ốm đau cũng là mẹ và các cô chú chia nhau chăm sóc, chia nhau thanh toán viện phí cho cụ, con không gánh trách nhiệm này. Mẹ chồng bảo không lo phần kinh tế con ạ, cụ còn ruộng với tiền nọ kia. Tôi nói con không quan tâm, cái đó tùy mẹ thôi, quyền là do mẹ quyết, con cứ nói trước thế, mất lòng trước được lòng sau.

Mẹ chồng có vẻ không vui, không hài lòng với câu trả lời của tôi. Mẹ chồng tôi 65 tuổi, hồi trước tôi về làm dâu được ba ngày, bà gọi vợ chồng tôi ra giao quyền lo lắng cho cả gia đình từ ăn uống, chi tiêu, ma chay hiếu hỉ, bố mẹ ốm đau…. Lúc ấy tôi vui vẻ nhận và vẫn làm tốt cả 10 năm nay. Ngoài việc lo kinh tế cả gia đình, thi thoảng lấy lương tháng, tôi vẫn biếu bà tiền tiêu vặt, giờ chỉ có trách nhiệm với bà nội chồng là tôi từ chối. Tôi làm vậy liệu có đúng không?

Hằng Nga

Độc giả comment để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share