Mới cưới 5 tháng nhưng chồng thường xuyên liên lạc với người cũ

By 4 năm ago

Anh giải thích hai người chỉ coi nhau như bạn bè, thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm nhau.

Tôi cưới chồng được 5 tháng. Cuộc sống của hai vợ chồng trong thời gian đầu không có gì phải nói. Dạo gần đây tôi phát hiện chồng rất hay gọi điện thoại cho người yêu cũ. Chị là mối tình đầu của anh, sống và lấy chồng ở quê. Còn tôi và anh làm việc trong Sài Gòn. Khi tôi thấy cuộc gọi chồng gọi cho chị ấy và hỏi, anh giải thích hai người chỉ coi nhau như bạn bè, thỉnh thoảng gọi hỏi thăm nhau thôi. Nhưng bạn bè đâu nhất thiết tuần nào cũng phải gọi hỏi thăm như vậy. Tôi không biết mình có phải là người lấp khoảng trống cho người khác không? Liệu người ta có thực sự tới với mình vì tình yêu không? Xin chuyên gia tâm lý và mọi người tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Kim

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Kim,

Câu hỏi “Liệu chồng có thực sự đến với mình vì tình yêu không?”, điều này chính bản thân bạn phải tự trả lời. Vợ chồng bạn đến với nhau thế nào? Có yêu và tìm hiểu nhau trước khi cưới không? 

Ở đây không thấy bạn đề cập đến chuyện đã có bầu hay chưa, nhưng kết hôn được 5 tháng mới là chỉ là bước khởi đầu của hôn nhân, đáng lẽ là giai đoạn đẹp nhất của cuộc sống vợ chồng mới phải. Vì vậy bạn nên xem lại các bạn yêu và tìm hiểu nhau thế nào? Đi đến kết hôn vì tình yêu hay vì điều gì khác? Đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình chưa hay bất đắc dĩ phải cưới? Mối quan hệ của các bạn với hai bên gia đình thế nào? 

Nếu tất cả mọi thứ đều ổn, bạn đã hỏi và nhận được lời giải thích từ chồng, vậy cũng đừng xem mọi chuyện quá nặng nề. Hãy đưa ra cho chồng một lời cảnh báo nghiêm túc rằng bạn sẽ không thể chấp nhận việc chồng có mối quan hệ khác bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn hãy tận hưởng niềm hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân mang lại và để tâm vun vén nó. Tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ trong gia đình sẽ giúp những người trong cuộc nhẹ nhõm, cảm thấy gắn kết và không còn lý do nào để nghĩ đến người khác hoặc những việc không liên quan. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục lặng lẽ quan sát chồng nhưng đừng quá đa nghi rồi có thái độ khó chịu, dằn vặt, bởi làm vậy sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn tồi tệ hơn và đẩy chồng ra xa dù anh ta không ngoại tình.

Nên nhớ đừng vì quá để tâm đến chồng mà quên mất mình, bạn cũng cần chăm sóc tốt bản thân, bởi một người vợ khỏe mạnh, tươi tắn… thường sẽ khiến các ông chồng khó rời xa. Ngoài ra, đứa con sẽ là sợi dây kết nối giữa hai vợ chồng, cũng khiến cuộc sống gia đình trở nên có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Chúc bạn bình tĩnh, sáng suốt.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share