Muốn cưới chồng đồng tính để che mắt

By 4 năm ago

Tôi 31 tuổi. Ở tuổi này các bạn thân đều đã lập gia đình và có con. Tôi cũng mong có thể giống họ nhưng thật sự rất khó.

Dù đã tìm hiểu một số người nhưng tôi đều không thấy hợp và có cảm xúc. Cách đây 3 tháng, tôi quen một người đàn ông qua mạng, nhà cách khoảng 2 km. Nói chuyện với người này, tôi cảm thấy rất hợp nhưng anh chỉ muốn yêu chứ không hề muốn kết hôn.

Anh định độc thân cả đời vì phải chứng kiến cảnh không hạnh phúc của gia đình anh trai, cả việc chăm con rất vất vả. Dĩ nhiên tôi muốn kết hôn rồi mới có con, nhưng anh không hề muốn. Chúng tôi bất đồng quan điểm và không liên lạc nữa. Tôi rất buồn vì khó khăn lắm mới tìm được người hợp, khiến mình có cảm xúc nhưng lại không thể bên nhau.

Hiện tại tôi vẫn luôn mong muốn có một gia đình và những đứa con đáng yêu, nhưng không chắc sẽ tìm được người khiến tôi có cảm xúc. Tôi sợ người đó sẽ không xuất hiện. Còn nếu chọn một người để kết hôn mà không có cảm xúc, tôi sợ không thể gần gũi với họ. Liệu có chàng trai nào chấp nhận cưới vợ mà không gần gũi không? Bởi vậy tôi định tìm một người đồng tính nam có ngoại hình ưa nhìn, có học thức, công việc ổn định muốn cưới vợ để làm bình phong, vì chúng tôi sẽ không quan hệ tình dục, sẽ thụ tinh nhân tạo. Tôi vẫn có gia đình và có con. Xin chuyên gia và bạn đọc cho tôi lời khuyên chân thành.

Ngọc

Chuyên gia tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Ngọc thân mến,

Chỉ bằng vài dòng ngắn ngủi, Ngọc đã thể hiện khát khao mãnh liệt về việc lập gia đình, một gia đình mà theo nghĩa rộng nhất không chỉ đơn giản là nơi an toàn để về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, là chốn bình yên – nơi có những người thân yêu luôn chờ đón mình mà rộng hơn, gia đình có thể được hiểu là nơi bạn tự tin là chính mình mà không cần phải che đậy hay giấu giếm bất kỳ điều gì.

Sẽ không quá đáng khi chúng ta cho rằng gia đình là một mảnh thiên đường mà mỗi người có trách nhiệm kiến tạo và xây dựng cho mỗi thành viên sống bên trong có cơ hội được là chính mình. Đồng thời đó cũng là nơi đầu tiên nuôi dưỡng những điều tốt đẹp trước khi mang chúng ra thế giới bên ngoài.

Với tất cả định nghĩa trên, mong muốn lập gia đình là chính đáng ở bất kỳ ai, đặc biệt là khi mong muốn đó được xây dựng với mục đích hướng đến những điều tốt đẹp. Dù vậy, đôi khi mong muốn và hiện thực cần rất nhiều thời gian để khớp với nhau. Một số người sẽ cảm thấy rất sốt ruột và muốn một phương án thật nhanh để tạo ra kết quả gần giống nhất với những gì mình mong đợi.

Trong khi đó, một số khác tìm kiếm sự hoàn hảo cũng nỗ lực hết sức để có thể hiện thực hóa mong muốn của bản thân, dẫu cho thời gian chờ đợi hay những thứ phải bỏ ra lớn đến đâu đi nữa, bởi họ lựa chọn dấn thân, tin tưởng vào một kết quả tốt đẹp mình xứng đáng được nhận. Thời gian hay nỗ lực được coi là những điều cần thiết giúp mong muốn đến gần hiện tại hơn.

Bạn cân nhắc kết hôn với một bạn trai đồng tính để xây dựng gia đình. Dựa vào những diễn giải ở trên có thể hiểu rằng bạn đang cạn dần kiên nhẫn, hy vọng cũng như tin tưởng vào chính mình. Bạn trai trước đó với 3 tháng ngắn ngủi không phải đại diện cho những người con trai khác. Nhưng lúc này, có thể bạn cảm thấy kiệt sức và chán nản nếu lại phải bắt đầu một mối quan hệ mới: phải làm quen, chia sẻ bản thân, học cách tin tưởng một người mới, học cách xử lý những mâu thuẫn trong mối quan hệ,… tất cả đều làm lại từ đầu.

Nếu mục đích là xây dựng gia đình có giá trị như một mảnh địa đàng, liệu điều đó có đáng không? Câu trả lời xác đáng nhất chỉ bạn mới có thể đưa ra. Những điều đáng giá nhất với một người, cũng như đứa con của người đó, chỉ có thể được chính người đó khẳng định. Ai biết được một đứa trẻ có ý nghĩa thế nào với người mẹ. Ai biết được một ước mơ, mong muốn có ý nghĩa thế nào với người mang? Một gia đình với nền tảng yếu, được xây dựng vội vàng, chứa đầy bất ổn có khi nào là ước mơ của bạn? Tôi cho rằng không. Những sản phẩm vội vàng và ẩn chứa sự hỗn loạn cũng như nỗi đau ngay từ đầu không nên được xây dựng, dù dưới bất kỳ lý do nào.

Tôi mong với những phân tích trên, bạn có thể tự tin dấn thân để tiếp tục con đường xây dựng gia đình trong tương lai. Dẫu những tàn tích của cảm xúc từ mối quan hệ trước sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến bạn, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải dừng tất cả niềm tin và hy vọng lại. Trái lại, việc có thể hòa hợp với một người là dấu hiệu tốt cho thấy rằng bạn có thể hòa hợp được với những người khác trong tương lai. Vì sự hòa hợp cũng giống như đi xe đạp, ban đầu ai cũng sẽ loạng choạng cho đến khi thành thục. Ngọc đang có một khởi đầu tốt, hãy để sự loạng choạng này như một bước nhỏ trong tiến trình xây dựng hạnh phúc của bạn, thay vì để nó tồn tại như một cản trở. Chúc bạn sớm cân bằng.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share