Muốn ly dị nhưng tôi tiếc gia đình chồng tốt và còn yêu anh

By 4 năm ago

Anh có một nhược điểm quá lớn là cá độ đá bóng trên mạng, gia đình khuyên nhủ không được, thậm chí anh cá lên tới tiền tỷ.

Tôi và chồng tôi kết hôn được 8 năm và có 2 con. Tôi được nhà chồng đối xử rất tốt, anh chị em chồng hòa hợp. Khi vợ chồng tôi ra riêng, chồng biết chia sẻ việc nhà với vợ, chăm con tốt, luôn thương yêu vợ con, chưa bao giờ lớn tiếng với vợ. Nhưng anh có một nhược điểm quá lớn là cá độ đá bóng trên mạng, gia đình khuyên nhủ không được, thậm chí anh cá lên tới tiền tỷ. Mẹ chồng tôi phải bán đất để trả nợ cho anh. Mỗi lần như thế, anh lại hứa hẹn sẽ không tái diễn.

Đến lần thứ 3, tôi đòi bế con về nhà ngoại, anh quỳ xuống xin lỗi và hứa sẽ từ bỏ. Gia đình chồng đều nói tôi tha thứ cho anh lần này, nếu còn lần sau tôi muốn quyết định sao cũng được. Vì nghĩ đến tình cảm nhà chồng dành cho mình và tình yêu tôi dành cho chồng, đặc biệt tôi không muốn con mình thiếu đi tình thương của bố nên đã tiếp tục tha thứ cho anh.

Không ngờ 3 năm sau anh lại chơi tiếp. Mẹ chồng tôi tiếp tục bán đất để trả nợ cho anh. Mẹ chồng nói là không dám ý kiến gì việc tôi ly hôn hay là không, còn chị chồng lại khuyên tôi nên ly hôn. Thật sự tôi còn yêu chồng rất nhiều nhưng đã hết niềm tin vào chồng. Khi biết chuyện, việc đầu tiên tôi nghĩ đến là ly hôn ngay chứ ở với anh, sợ rằng sau này mẹ con tôi không còn gì hết, thậm chí nhà cũng không có để ở, rồi tương lai con sẽ đi về đâu khi có một người bố như vậy. Mong chuyên gia và bạn đọc cho tôi xin lời khuyên.

Dịu

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Dịu, 

Những lo lắng của bạn về hành vi cá độ của chồng là có cơ sở. Nguy cơ anh ấy tiếp tục cá độ và dẫn đến thua hết tiền, bán nhà, bán đất là rất cao. Bởi đặc điểm tâm lý chung của những người nghiện cờ bạc, cá độ là càng thua càng muốn gỡ, càng gỡ càng thua. Xen giữa những lần thua là những lần thắng. Tuy nhiên, số tiền thắng được luôn nhỏ hơn số tiền thua. 

Trong hoàn cảnh hiện nay, bạn có toàn quyền quyết định, ngay cả việc có hay không ly hôn với chồng. Về mặt tình cảm bạn vẫn còn yêu chồng, về mặt lý trí bạn sợ trắng tay do chồng bạn gây ra. 

Nếu bạn tiếp tục sống chung với chồng, bạn nên tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra trong cuộc sống giúp chồng bạn ngừng cá độ trong suốt 3 năm. Nếu trả lời được đích xác câu hỏi này, bạn có thể giúp chồng ngừng cá độ và trở lại cuộc sống bình thường. Thời gian này được gọi là thời gian ngoại lệ, chồng bạn không cá độ. Hành vi này không ngẫu nhiên mà có, nó chỉ xảy ra khi có điều gì đó trong cuộc sống khiến chồng bạn ngừng cá độ. Bạn có thể giúp chồng ngừng cá độ bằng cách sử dụng những điều đã xảy ra trong 3 năm đó. 

Bạn cũng có thể nghĩ đến việc quản lý tài chính, tài sản. Khi kiểm soát được tài chính cũng là lúc bạn kiểm soát được việc chi tiêu và nguy cơ cá độ của chồng. Nếu bạn tiếp tục sống chung với chồng, việc yêu cầu anh ấy đóng góp tài chính hàng tháng là bắt buộc. Bạn có thể nói với chồng đó là điều kiện để tiếp tục hôn nhân. Chúc bạn và chồng bạn sớm vượt qua hoạn nạn này. 

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share