Người phụ nữ đã có gia đình níu kéo tình cảm của tôi

By 4 năm ago

Tôi biết mối quan hệ này là sai trái nhưng không sao dừng lại được.

Tôi 32 tuổi, công việc ổn định, thu nhập khá. Khi làm việc chung với một người phụ nữ qua điện thoại, tôi đã yêu cô ấy. Vì cô ấy trẻ quá nên tôi không nghĩ cô ấy đã có gia đình. Chúng tôi nhắn tin qua lại, cô ấy còn đưa tôi về gặp mẹ 2 lần. Tôi biết mối quan hệ này là sai trái nhưng không sao dừng lại được. Cô ấy là một người tốt, cuộc sống đầy đủ, chồng là đại gia nhưng có cách sống bình dị. Trước chồng cô ấy đi làm xa, sau về gần và giờ thì có nhiều thời gian ở nhà chăm con. Vợ chồng cô ấy không ngủ cùng từ lâu nhưng bảo sống với nhau vì con. Nhiều lúc tôi muốn dứt khoát nhưng cô ấy lại níu kéo, bảo cho thời gian để giải quyết chuyện gia đình. Tôi không biết cô ấy thật lòng với mình hay vì thiếu thốn tình cảm, và tôi nên tiếp tục chờ đợi hay từ bỏ? Mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi.

Hòa

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Gương gợi ý:

Bạn Hòa thân mến,

Trong thư hơi ít thông tin nên cũng chưa rõ mối quan hệ của bạn và người phụ nữ đó có sâu đậm không, bắt đầu từ khi nào: từ khi chồng cô ấy đi làm xa, hay khi anh ta đã chuyển về gần? Theo bạn chia sẻ, chồng cô ấy là đại gia, giờ chuyển về gần nên cũng có thì giờ chăm sóc con cái chứng tỏ anh ta không đến nỗi quá tệ và bạn cũng nói rằng cô ấy là một người tốt. Vậy bạn có biết lý do tại sao cuộc hôn nhân của họ lại như vậy không, bạn có thực sự hiểu rõ về gia đình, mối quan hệ của cô ấy và chồng liệu có đúng như lời cô ấy kể?

Bạn cũng nên tỉnh táo và sáng suốt, một người phụ nữ đã có chồng con mà vẫn nhắn tin hẹn hò yêu đương với người con trai khác trong khi đang sống cùng chồng thì cần phải xem xét. Nếu sau này đến với nhau, bạn có tin tưởng, đảm bảo rằng cô ấy có thể trở thành người vợ tốt của bạn không? Bởi lẽ, thông thường một người vợ đoan chính nếu không còn tình cảm với chồng, họ sẽ có cách ứng xử rõ ràng, đúng mực, tôn trọng chồng mình chứ không quan hệ bất chính sau lưng chồng như vậy.

Hơn nữa, cho đến thời điểm này, cô ấy vẫn sống chung với chồng và chưa cho bạn được câu trả lời dứt khoát về tương lai của hai người. Bạn vẫn là cái bóng trong cuộc hôn nhân của họ. Bạn đang có một mối quan hệ bất chính với người phụ nữ đã có chồng con, đó là hành động trái với luân thường đạo lý. Vậy nên, bạn đừng để mình trở thành kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác, người phụ nữ đang có chồng không phải là đối tượng bạn nên yêu và chờ đợi.

Bạn 32 tuổi, công việc ổn định và thu nhập khá. Vì thế, bạn có cả một tương lai phía trước với nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn là thứ tình cảm bị sẻ chia, sai trái như hiện tại.

Chúc bạn sáng suốt và sớm tìm được hạnh phúc thực sự.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share