Những câu nói hay về thành công

By 7 năm ago

Dù bạn là ai và bạn đang làm bất cứ công việc gì thì đích đến cuối cùng cho công việc ấy vẫn là thành công. Thành công là khát khao, là mong mỏi và cũng là động lực để con người cố gắng hơn.

Dẫu vậy, thành công đến với chúng ta không phải dễ dàng. Thành công đòi hỏi quá trình vất vả khổ luyện và nỗ lực hết mình để đi tới đích cuối cùng. Có những người thành công từ rất sớm nhưng lại không phát huy được những thế mạnh đã có và dần dần họ trở nên không còn gì. Nhưng cũng có những người phải trải qua nhiều lần thất bại mới đạt tới được thành công. Và khi họ đã biết cách để làm cho mình thành công, họ liên tiếp gặt hái được thêm nhiều thành công khác nữa. Những câu nói hay về thành công chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn tích cực về vấn đề này.

1. Thành công sẽ đến với những ai kiên trì và nhẫn nại. Bạn phải làm từng bước, từng bước một, không có thành công nào đến ngay lập tức khi bạn muốn có nó.

2. Khẩu hiệu dẫn đến thành công là: “áp dụng – thích nghi – cải tiến”

3. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại.

4. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.

5. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công . Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

6. Sự kiên nhẫn là cay đắng song quả của nó thì lại ngọt ngào.

7. Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới là quan trọng.

8. Không có bí mật nào trong việc thành công cả, đơn giản chỉ là làm việc nhiều giờ và đổ mồ hôi.

9. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới thành công. Nếu bạn hiểu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

10. Xây dựng thành công từ sự thất bại. Sự chán nản và thất bại là hai bước đệm chắc chắn nhất dẫn tới thành công.

11. Tôi tìm thấy lạc thú lớn nhất và cũng như phần thưởng nằm trong công việc vượt qua điều mà thế giới gọi là thành công.

12. Cố gắng là tất cả những gì chúng ta phải làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại.

13. Chìa khóa của thành công là tập trung lí trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ. Bí quyết của thành công là hãy bắt đầu. Bí quyết của bắt đầu là chia nhỏ các công việc nặng nề, phức tạp thành những việc nhỏ dễ quản lý hơn, rồi bắt đầu với việc thứ nhất.

14. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành công rực rỡ.

15. Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.

16. Bạn có thể thất vọng khi thất bại nhưng bạn sẽ không thể thành công nếu không cố gắng.

17. Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết mình đã vượt qua nó khi nào, nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên đó mà không ý thức được.

18. Chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào luôn đem lại cho người ta một niềm vui sướng thầm lặng, bởi điều đó cũng có nghĩa là đẩy lùi một đường ranh giới và tăng thêm tự do của bản thân.

19. Thành công là sự vấp ngã chín lần và tiếp tục đứng dậy sau lần vấp ngã lần thứ mười.

20. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ có một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công. Thành công và hạnh phúc nằm trong tay bạn. Quyết tâm hạnh phúc và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

Thử nghĩ mà xem, nếu chúng ta chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi thì liệu thành công có đến không? Câu trả lời chắc chắn là không! Nếu bạn không nỗ lực, không đổ mồ hôi và sẵn sàng thất bại để có thể đạt được điều mà bạn mong muốn thì tất cả những gì bạn nhận được chỉ là những thất bại ê trề mà thôi. Tương tự vậy, nếu bạn đã thành công mà không chịu tiếp tục cố gắng thì thành công ấy chỉ là nhất thời và nó sẽ sớm rời bỏ bạn mà đi. Rút kinh nghiệm từ thành công cũng quan trọng, nhưng học hỏi từ thất bại mới là yếu tố quyết định thành công. Chúc bạn rút ra được những kinh nghiệm và vốn sống hay từ những câu nói hay về thành công. 

Thu Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share