Những danh ngôn hay về thành công và thất bại

By 7 năm ago

Không có ai sinh ra đã thành công và cũng không có ai mãi mãi thất bại, thành công hay thất bại phụ thuộc vào quá trình chúng ta cố gắng và nỗ lực cho công việc của mình.

Thành công và thất bại tưởng chừng như là hai khía cạnh đối lập với nhau, tuy nhiên thực tế cho ta thấy không có thành công nào mà không phải trả qua thất bại và cũng không có thất bại nào không chứa đựng yếu tố thành công. Quan trọng là mỗi chúng ta phải biết vươn lên sau mỗi lần vấp ngã và cố gắng hơn nữa để thành công nối tiếp thành công. Những danh ngôn hay về thành công và thất bại hy vọng mang đến cho bạn một cái nhìn khách quan và chính xác về vấn đề này.

1. Ai chiến thắng mà không hề chiến bại. Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần.

– Khuyết Danh –

2. Mối nguy lớn nhất đối với hầu hết chúng ta không phải là đích chúng ta nhắm tới quá cao và chúng ta không đạt tới mà là cái đích chúng ta nhắm tới quá thấp và chúng ta đạt được nó.

– Michelangelo –

3. Điều bạn gặt hái được bằng việc đạt được mục tiêu không quan trọng bằng con người bạn trở thành khi đạt được mục tiêu.

– Zig Ziglar –

4. Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước.

– J Rohn –

5. Không ai có được bảo đảm chắc chắn thành công. Chắc chắn những yếu tố như cơ hội, sự may mắn và thời điểm là quan trọng. Nhưng xương sống của thành công thường được tìm thấy trong các khái niệm cơ bản, cổ hủ như làm việc chăm chỉ, quyết tâm, lên kế hoạch cẩn thận và kiên trì.

– Mia Hamm –

6. Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết.

– Winston Churchill –

7. Thế giới đầy rẫy sự dư dả và cơ hội, nhưng có quá nhiều người đến với suối nguồn của cuộc sống mà chỉ mang theo một chiếc rây thay vì một chiếc xe bồn… một thìa uống trà thay vì một chiếc máy xúc. Họ mong đợi ít và kết quả là họ nhận được ít.

– Ben Sweetland –

8. Tôi đã học được nhiều điều từ thất bại của tôi hơn là từ thành công của tôi.

– H Davy –

9. Nhiều người ước mơ được thành công. Thành công chỉ có thể đạt được qua thất bại và sự nội quan liên tục. Thật ra, thành công thể hiện 1% công việc ta làm – kết quả có được từ 99% cái gọi là thất bại.

– Soichiro Honda –

10. Không có thành công thực sự nào mà không bị phản đối, bạn càng tiến bộ hơn, học hỏi được nhiều hơn và càng tiến gần hơn đến thành quả của mình.

– Anthony Robbins –

11. Có hai loại người trên thế giới này, đó là những người tìm kiếm nguyên nhân và những người đi tìm thành công. Loại người tìm kiếm nguyên nhân luôn luôn cố tìm cho ra những nguyên nhân tại sao công việc không được hoàn thành. Còn những người đi tìm thành công luôn luôn tìm hiểu những lý do tại sao công việc có thể hoàn thành.

– Alan Cohen –

12. Một người thắng cuộc khi phạm lỗi nói: “Tôi đã sai”. Còn một người thua cuộc khi phạm sai lầm nói: “Đó không phải là lỗi của tôi”.

– Anonymous –

13. Tôi có thể chưa đến được nơi đó, nhưng tôi đã đến gần hơn so với vị trí của tôi ngày hôm qua.

– Anonymous –

14. Trong sự đương đầu giữa dòng suối và hòn đá, dòng suối luôn luôn thắng, không phải qua sức mạnh mà bằng sự bền bỉ.

– H. Jackson Brown –

15. Chính cách bạn xử trí thất bại quyết định cách bạn đạt được thành công.

– David Feherty –

16. Khi tôi còn trẻ, tôi chú ý thấy 9 trong 10 việc tôi làm là thất bại. Tôi không muốn bị thất bại nên tôi đã làm việc nhiều hơn gấp 10 lần.

– George Bernard Shaw –

17. Những người không đạt được thành công thường bị tâm trạng thất vọng chặn lại. Tất cả những người thành công đều biết rằng thành công được che giấu ở mặt bên kia của sự thất vọng. Thật không may, một số người không đến được mặt bên đó.

– Anthony Robbins –

18. Người chiến thắng khiến cho sự việc xảy ra; kẻ chiến bại để sự việc xảy ra.

– Khuyết Danh –

19. Nhiều thất bại trong cuộc sống là do lúc bỏ cuộc, người ta không nhận ra họ đã gần thành công đến mức nào rồi.

– Khuyết Danh –

20. Người quan tâm đến thành công phải học cách xem thất bại như là một phần lành mạnh, không thể tránh khỏi của quá trình lên đến vị trí cao nhất.

– Dr Diane Bauer –

Nhiều người cho rằng thành công và thất bại chính là yếu tố đánh giá cuộc sống. Trên thực tế, cuộc sống là cả một hành trình dài và để đánh giá cuộc sống của một người cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và thành công hay thất bại chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi.

Qua những danh ngôn hay về thành công và thất bại chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng ranh giới giữa thành công và thất bại nhiều khi rất mong manh và chỉ có kiên trì mới giúp chúng ta chuyển từ thất bại sang thành công. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

Thu Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share