Rất yêu chồng nhưng tôi vô cùng nhớ người cũ

By 4 năm ago

Sau cái đêm gặp mặt ấy, lúc nào tôi cũng nhớ về anh, không tập trung được việc gì.

Tôi làm kinh doanh, 31 tuổi, đã có chồng và một con trai, chồng tôi làm nhà nước. Khi học phổ thông, tôi yêu đơn phương một người cùng khóa nhưng 3 năm không dám thổ lộ, dù là cử chỉ ánh mắt. 15 năm sau, tình cờ lang thang mạng xã hội, tôi gặp lại nụ cười khiến mình xao xuyến, giờ anh làm giáo viên phổ thông trung học, lớn hơn tôi một tuổi. Tôi chỉ vào nhắn tin hỏi thăm với tư cách người bạn cùng trường. Anh cũng nói chuyện, tâm sự và đặc biệt là anh chưa có người yêu. Hơn nửa năm nói chuyện trên mạng xã hội, xoay quanh vấn đề công việc gia đình, nhưng tôi đã không kiềm chế được cảm xúc mà nói ra sự thật mình đơn phương anh suốt mấy năm cấp 3. Chúng tôi hẹn gặp nhau ở quán cà phê. Anh chững chạc, đàn ông và đẹp trai hơn xưa. Cảm xúc 15 năm trước trong tôi lại ùa về, chân tay run và không tự tin trước anh. Cả hai ngồi nói chuyện không muốn về cho đến khi quán đóng cửa.

Sau cái đêm gặp mặt ấy, lúc nào tôi cũng nhớ về anh, không tập trung được việc gì. Giờ mỗi tối chúng tôi đều nhắn tin tâm sự. Nhiều lần nói chuyện, thấy tôi không làm chủ được cảm xúc nhớ thương thì anh tỏ ý này kia với tôi. Còn thấy tôi cứng rắn hơn, thì anh lại xuôi theo. Bây giờ đầu tôi đang “điên” bởi thấy có lỗi với chồng, vì tôi rất yêu chồng, không muốn tan nát gia đình, nhưng sao lý trí không thắng nổi cảm xúc. Tôi nhớ, muốn nói chuyện và gặp anh. Anh cũng hẹn gặp tôi vài lần nữa, nhưng tôi không hề muốn sự việc đi xa hơn. Chồng rất thương gia đình và tin tưởng tôi tuyệt đối. Còn tôi trước nay chưa bao giờ có lỗi với chồng, dù là cái nắm tay với người đàn ông lạ. Tôi đang ngoại tình tư tưởng rất nặng phải không? Mong giáo sư và độc giả cho tôi xin lời khuyên để thức tỉnh chính mình. 

Huyền

GS.TS. Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Huyền,

Bạn là người giấu kín tình cảm “khi học phổ thông, tôi yêu đơn phương một người cùng khóa, nhưng 3 năm không dám thổ lộ, dù chỉ là ánh mắt”. Tình cảm nén lại đến 3 năm không dám thổ lộ đã đẩy cái mà người ta nói là cảm xúc “hóa thạch”.

Cái nguy hiểm của bạn là lang thang trên mạng xã hội. Bạn đã bắt đầu u mê, tức là “gặp lại nụ cười khiến mình xao xuyến”. Cái xao xuyến lại là “đặc biệt anh chưa có người yêu”. Khi bạn dùng đến hai từ “đặc biệt”, thì ở đó chỉ cảm xúc rất mạnh, đến mức chân tay run và không tự tin trước anh ta. Phải nói đây là tình cảm thật, không giả dối, không vụ lợi.

May mắn trong cuộc đời không phải chỉ là khi đạt được cái mình muốn. Đôi khi cái đạt được lại là điểm khởi đầu của bất hạnh. Cái nguy hiểm là anh ta tiếp tục hẹn gặp bạn thêm vài lần. Bạn lưu ý tình cảm nếu không có cảm xúc thì chỉ gặp một lần là chán, còn nếu có cảm xúc mạnh, sẽ gặp vài lần và không thể nào ngưng được.

Bây giờ bạn cần nhắn cho anh ta một tin: “Cám ơn anh, em đã nói ra được những điều 15 năm trước chưa dám nói, với em như thế là đủ, anh cũng đừng nhắn tin lại nữa. Hẹn anh kiếp sau”. Sau đó bạn cắt đứt mọi liên lạc với anh ta. Khi nhớ quá, bạn hãy hát to những bài hát cách mạng, lời và sự rung động của bản nhạc sẽ tạo cho bạn ý chí để tâm lý thay đổi. Ngoài ra, bạn cần tập thể dục, làm những động tác mạnh khi nhớ người đó. Bạn cũng đừng cưỡng lại mà cứ kệ như 15 năm trước, rồi nỗi nhớ sẽ qua. Còn khi nhớ anh ta mà bạn cưỡng lại, sẽ hằn thêm sự thèm khát tình cảm, khi đó bạn lại rơi vào trạng thái u mê như hiện tại.

Chúc bạn vui vẻ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share