Tôi có lo thái quá khi vợ đều đặn nhắn tin với anh sửa xe

By 4 năm ago

Tôi đọc hết từng tin nhắn và thấy họ nói chuyện rất hợp, đang dừng ở mức trêu đùa và hỏi thăm.

Tôi 30 tuổi, lập gia đình được 2 năm, hiện là kỹ sư hệ thống thông tin cho một công ty nước ngoài. Vợ kém tôi 2 tuổi, đang làm tại khu công nghiệp gần nhà. Gần đây, khi vợ sạc pin điện thoại và ngủ quên, tôi đến rút sạc thì đúng lúc có tin nhắn của anh thợ sửa xe chỗ chúng tôi hay tới. Tôi khá bất ngờ vì đã 9-10 giờ tối, không biết anh ta có việc gì mà nhắn cho vợ tôi lúc này. Bình thường chúng tôi rất tôn trọng riêng tư nên hạn chế dùng điện thoại của nhau. Tò mò nên tôi mở ra xem thì thấy vợ và anh ta đã nhắn tin qua lại được một thời gian. Vợ tôi hướng nội nên ít bạn bè và hay bảo là không thích nói chuyện với người khác giới ngoài anh em trong nhà. Tôi đọc hết từng tin nhắn và thấy họ nói chuyện rất hợp, đang dừng ở mức trêu đùa và hỏi thăm về ăn uống hoặc đi làm về chưa… 

Tôi làm IT, cũng có nhiều nữ đồng nghiệp nhưng luôn ý thức được giới hạn trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, ngoài giờ làm việc, tôi ít khi nói chuyện ngoài lề với đồng nghiệp khác giới. Vợ từng nói không thích chồng thân thiết với người khác giới nên tôi tôn trọng điều này và luôn nghĩ vợ sẽ buồn nếu mình làm điều đó. Tuy làm IT nhưng tôi không quá khô khan hay vô tâm. Từng đồ mỹ phẩm từ nhỏ đến to đều tự tay tôi mua cho vợ, đi làm về thường vào siêu thị chọn những thứ vợ thích ăn hoặc đang cần. Chúng tôi hợp nhau về tính cách lẫn tâm hồn, cô ấy vừa là vợ vừa là bạn thân thiết với tôi.

Còn anh thợ sửa xe ít hơn vợ tôi 3 tuổi, hiện độc thân, sống cách nhà tôi vài trăm mét, qua cách nói chuyện thấy cũng hiền lành. Mong chuyên gia và mọi người cho biết liệu tôi có suy nghĩ quá nhiều hoặc đang phức tạp hóa vấn đề không? Nếu tôi đang lo lắng thái quá, xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Hải

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Hải, 

Với những điều bạn tâm sự trong thư thì chưa có gì đáng phải bận tâm. Vợ bạn và anh thợ sửa xe nhắn tin tán gẫu, cũng có thể là quan tâm nhau một chút; hoặc họ cảm thấy vui khi nhắn tin cho nhau. Trong tình huống này, nếu bạn giữ im lặng, không làm gì chắc trong lòng sẽ rất khó chịu, dẫn đến buồn bực và cáu giận. Nhưng nếu bạn phản ứng một cách thái quá, có thể đẩy câu chuyện đi quá xa và làm tình cảm vợ chồng sứt mẻ. Do vậy, bạn nên hỏi thẳng vợ về những tin nhắn đó một cách nhẹ nhàng nhưng nghiêm nghị. Bạn cũng có thể bộc lộ thái độ dứt khoát là không thích việc hai người nhắn tin như vậy. Giống như vợ bạn tỏ thái độ khi bạn nói chuyện và giữ mối liên hệ với đồng nghiệp nữ. 

Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra cảnh giới cho vợ, kiểu như “nếu phát hiện phản bội thì…”. Những cảnh giới này là cần thiết để vợ bạn được đánh thức, khi đó cô ấy biết dừng lại đúng lúc. Nhiều khi phụ nữ không biết bản thân đang có hành động dại dột đối với cuộc hôn nhân của mình nên rất cần có người cầm tay kéo lại.

Bạn tuyệt đối không nên theo dõi vợ, đợi đến khi cô ấy mắc lỗi, tức là có tình cảm với anh thợ sửa xe, bạn mới làm toáng lên. Như vậy chỉ khiến bạn mất vợ, vì khi đó “bỏ thì thương, vương thì tội”. Hãy hành động một cách đúng mực để giữ người phụ nữ của mình bên cạnh. Đó cũng là cách bảo vệ tình yêu và vợ, con trước mọi nguy cơ trong cuộc sống. Chúc bạn sớm hóa giải thành công việc này. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo email: tamsu@nhantim.com. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share