Tôi đã dừng các mối quan hệ bên ngoài mà vợ vẫn đòi ly hôn

By 4 năm ago

Tôi vẫn yêu vợ và luôn muốn vào làm gần em để tiện chăm sóc con, nhưng vợ không cho và nói đã hết tình cảm với tôi.

Vợ chồng tôi quen qua mạng xã hội và chính thức yêu chỉ trong vòng một tháng. Hôm gặp mặt lần đầu sau gần chục ngày nói chuyện, em đồng ý làm người yêu tôi và cả hai trao nhau những nụ hôn. Vì tôi là tình yêu đầu của vợ nên em còn chút e ngại. Lần gặp mặt thứ 2, vợ đưa tôi về ra mắt với bố mẹ, tôi ăn cơm và ngủ lại nhà em. Tối hôm đó, chúng tôi đi dạo và em đồng ý dâng cái quý giá nhất của mình. Sau một tháng, em báo có thai và chúng tôi quyết định cưới. Nhưng khi đưa em về nhà mình, bố mẹ tôi có cái nhìn không thiện cảm với em, vì nhà tôi quen với cách sống nề nếp của người xưa. Rồi đám cưới vẫn diễn ra trong niềm vui của chúng tôi, khi đó em đã mang thai tháng thứ 4.

Sau cưới, tôi đi kiếm việc làm. Khi vợ còn một tháng nữa là sinh thì tôi về chăm sóc em. Tôi lo cho vợ từng đêm và chăm con từ lúc mới sinh cho đến 6 tháng rồi quyết định đi làm xa. Vợ ngăn cản nhưng tôi vẫn quyết đi làm. Trong thời gian này, tôi biết vợ rất buồn và cần có chồng ở nhà chăm sóc. Tôi vẫn cố làm ăn và thỉnh thoảng lên mạng tâm sự với người khác. Mỗi lần về, vợ phát hiện tôi nói chuyện với người khác là ghen tuông và tôi đã dừng các mối quan hệ đó. Bây giờ con tôi gần 4 tuổi, vợ làm công nhân và cô ấy muốn ly hôn. Tôi không hiểu sao vợ lại muốn vậy? Tôi vẫn yêu vợ và luôn muốn vào làm gần em để tiện chăm sóc con, nhưng vợ không cho và nói đã hết tình cảm với tôi. Bây giờ tôi rất buồn và nhớ con. Mong chuyên gia và bạn đọc tư vấn giúp để vợ con tôi quay lại. Tôi xin cảm ơn.

Thành

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Thành,

Tình yêu đến hôn nhân là cả quá trình nhưng chưa nhà tâm lý nào nói quá trình đó là bao lâu, bởi vì quá trình vật lý và tâm lý không như nhau. Kết quả thế nào lại là hiện thực của sự hiểu biết về nhau và chia sẻ với nhau thế nào.

Bạn và vợ quen và yêu trong vòng một tháng. Vậy chưa phải là nhanh so với những anh bộ đội trên chiến trường, nảy sinh tình cảm với các cô gái chỉ trong vòng nửa ngày, thế mà kết thúc chiến tranh họ nhớ đã trao lời hứa để sống với nhau đến hết chặng đời. Tại sao? Vì họ có tình yêu thiêng liêng. Vợ chồng bạn quen qua mạng xã hội, đây là một cách gặp được tình yêu của sự hiện đại thời công nghiệp, song không có nghĩa là không có tình cảm. Tình cảm mãi mãi còn như thế. Tuy nhiên, khi người ta có quá nhiều thứ để thích, hưởng thụ thì tình cảm lại bị lãng quên. Bạn đang “lãng quên” vợ con khi cưới xong là đi kiếm việc làm. Chẳng có người phụ nữ nào mới lấy chồng mà chấp nhận xa chồng nếu không vì nhiệm vụ kháng chiến như các cụ năm xưa.

Có lẽ lấy vợ dễ quá nên bạn có vẻ tự hào khi về chăm sóc vợ con. Có thể việc này khiến vợ bạn cảm thấy sai lầm khi yêu quá vội vàng. Một người phụ nữ lần đầu yêu và mong muốn chồng ở nhà, thế mà khi con được 6 tháng, bạn quyết định đi làm xa. Vợ bạn đã ngăn cản nghĩa là cô ấy rất tình cảm, nhưng bạn vẫn đi dù biết thời gian này vợ buồn và cần có bạn bên cạnh. 

Bạn nói lâu lâu lên mạng tâm sự với người khác. Hành động này của bạn đã làm chết tình yêu của vợ. Bạn lấy vợ từ mạng, nay lên mạng tâm sự với người khác, đây là hành vi xúc phạm ghê gớm đến vợ bạn. Vẫn là con đường ấy, chỉ có điều lại đến với người khác. Vợ bạn đã biết những kinh nghiệm và “chiêu trò” trước đây của bạn và sẽ nhớ mãi. Mỗi lần bạn về, vợ phát hiện bạn nói chuyện với người khác, ghen tuông và nói muốn ly hôn. Đến lúc này mà bạn còn thắc mắc “không hiểu sao vợ lại muốn vậy”. 

Bạn nói vẫn yêu vợ thì cần xem lại tình yêu của mình là gì. Vợ bạn cần một người chồng có tình cảm và có trách nhiệm với tình cảm đó. Việc bạn buồn và nhớ con cũng chỉ là hiện tượng nhân quả.

Bây giờ bạn bí mật, không nói gì trước rồi đến nơi vợ và con bạn đang sống. Chờ lúc chỉ có hai mẹ con cô ấy trong phòng thì gõ cửa. Nếu vợ bạn mở cửa ra và đóng lại ngay, bạn hãy chờ ở ngoài cửa, thỉnh thoảng gọi tên con. Trong trường hợp vợ bạn cho vào nhà, hãy chuẩn bị quà cho cả mẹ và con rồi kiên trì xin vợ tha thứ. Nếu vợ nghĩ lại, bạn hãy trân trọng cơ hội. 

Chúc bạn kiên nhẫn. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share