Tôi khó chấm dứt với người phụ nữ có gia đình

By 2 năm ago

Tôi độc thân, yêu một người phụ nữ 27 tuổi và đã có gia đình. Chúng tôi làm cùng công ty.

Trong quá trình làm việc, chị luôn quan tâm và để ý đến tôi. Dần dần chúng tôi yêu nhau. Tuy nhiên chị đã có con với chồng. Chị luôn nói yêu tôi thật lòng, vợ chồng chị đã có khoảng cách và lạnh nhạt với nhau, chị muốn buông bỏ gia đình nhưng không có đủ can đảm để làm điều đó và đến với tôi vì còn phải sống vì con nữa.

Nhiều lần tôi đã cố để bỏ chị ra khỏi cuộc sống nhưng cứ gặp nhau tại công ty, chị lại nói những lời yêu thương và tôi bị lung lay bởi những lời nói đó. Tình yêu ngày càng càng lớn khiến tôi muốn sở hữu chị cho riêng mình. Và khi chị nói không buông bỏ được gia đình khiến tôi rất đau lòng. Tôi đã nhiều lần nói với chị rằng cả hai nên dừng lại mối quan hệ này nhưng chị không đồng ý vì yêu tôi rất nhiều. Tôi không thể buông được mối quan hệ này. Mong chuyên gia và mọi người tư vấn giúp.

Trọng

Chuyên gia tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào Trọng,

Điều đầu tiên tôi muốn khẳng định với bạn rằng bạn đang là người thứ 3. Dù vô tình hay hữu ý, bạn cũng đang bước chân vào con đường sai trái. Bạn đã bao giờ nghĩ tới chuyện gì sẽ xảy ra khi chuyện ngoại tình của bạn và chị đồng nghiệp vỡ lở? Bạn sẽ phải chịu sự tổn thương tình cảm, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín tại nơi làm việc, mất đi sự tin tưởng từ gia đình và thậm chí là ảnh hưởng đến tương lai của bạn.

Ngoại tình vẫn luôn là ngoại tình, không thể biện minh bằng bất cứ lý do nào. Người tình của bạn cho rằng vợ chồng cô ấy không hạnh phúc, sống lạnh nhạt với nhau và cô ấy không còn yêu chồng mình. Tuy nhiên, cô ấy lại không đủ can đảm để bỏ chồng con mà vẫn muốn duy trì một mái ấm đủ đầy, hạnh phúc cho con cái. Bên cạnh đó, cô ấy khẳng định rất yêu bạn, không thể từ bỏ mối quan hệ với bạn. Nhưng thực tế, cô ấy chỉ muốn giấu bạn trong thế giới bí mật của riêng mình. Cô ấy đang quá tham lam và tàn nhẫn với nhiều người.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, cô ấy không đủ dũng cảm thoát ra để làm lại từ đầu, vậy mà lại dám mạo hiểm với một mối quan hệ ngoài luồng. Cô ấy nói phải sống vì con. Theo tôi đó cũng là lời biện hộ dối lòng. Trẻ con rất nhạy cảm, cha mẹ có hạnh phúc, yêu thương nhau hay không, trẻ thường có thể cảm nhận được. Nếu một ngày nào đó, đứa trẻ ấy phải chứng kiến cảnh mẹ bị phát giác vì ngoại tình, liệu tương lai của nó có còn yên bình? Nếu là một người mẹ thực sự vì con mà chấp nhận hi sinh, chịu đựng, sẽ không bao giờ có chuyện người mẹ ấy ngoại tình.

Bạn cũng hiểu đây là mối quan hệ không đi đến đâu, không có tương lai khi người tình vẫn vướng bận chồng con, trách nhiệm với gia đình. Nhưng giống như người phụ nữ đó, bạn cũng đang bị cảm xúc che mờ tất cả. Hạnh phúc ảo tưởng mà chỉ riêng hai bạn có, khiến bạn bắt đầu nhen nhóm suy nghĩ muốn cô ấy là của riêng mình. Nhưng nếu khi cả hai trở về với thế giới thực tại, liệu các bạn còn thoải mái bộc lộ tình cảm, còn đủ tự tin để ở bên nhau, bảo vệ nhau trước hàng ngàn những mũi giáo đâm vào các bạn?

Trước khi tất cả trở thành một mớ hỗn độn, tôi khuyên bạn hãy tỉnh táo và bước ra khỏi thế giới mộng ảo đó. Bạn cũng sẽ có một gia đình hạnh phúc của riêng mình. Hãy sống thực thay vì chút quyến luyến, cảm xúc ảo mà người tình đem lại cho bạn lúc này. Dù người tình níu kéo nhưng là một người đàn ông độc thân, tự chủ kinh tế, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi cô ấy. Điều này không khó khăn và phức tạp như bạn đang nghĩ, quan trọng bạn phải thực sự tỉnh mộng trước khi quá muộn.

Chuyển nơi làm việc và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người phụ nữ ấy là một phương án mà bạn nên suy nghĩ tới lúc này. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share