Từng ngủ với 7 người đàn ông, tôi có nên để mặc chồng ngoại tình

By 4 năm ago

Sự điên cuồng qua đi, tôi trưởng thành dần và rất hối hận vì lối sống buông thả của mình.

Ngày sinh viên, tôi yêu sâu sắc một người khóa trên, anh là mối tình đầu của tôi. Tôi yêu anh nghiêm túc, cố gắng hết sức để sau này 2 đứa có thể ở bên nhau vì nhà anh không thích tôi. Chúng tôi trao cho nhau tất cả, nhưng rồi anh không vượt qua được sự ngăn cấm của gia đình nên chia tay tôi. Tôi đau khổ vô cùng và nhận lời yêu người bấy lâu vẫn luôn theo đuổi mình. Sau đó thấy nhạt nhẽo, không yêu nên tôi lại chia tay để đến với người khác. Hơn tuổi có, ít hơn cũng có, tôi trải qua 6 mối tình nữa, với người nào cũng gần gũi, thân mật. 

Sự điên cuồng qua đi, tôi trưởng thành dần và rất hối hận vì lối sống buông thả của mình. Sau đó, tôi gặp anh, là chồng tôi hiện tại. Anh chín chắn dù chỉ hơn tôi một tuổi, quan tâm, lo lắng cho tôi, mà đặc biệt là tôi có cảm giác yêu với anh. Năm tôi 26 tuổi thì kết hôn với anh. Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc được 5 năm, sau đó tôi phát hiện anh lén lút qua lại với người cũ. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với anh và anh cũng hứa sẽ không lặp lại. Nhưng rồi tôi lại phát hiện anh lừa dối tôi, qua lại với một cô bé làm cùng. Hiện tại tôi cảm thấy rất buồn, nhưng trong lòng lại không thấy trách anh, vì tôi luôn cảm thấy có lỗi với chồng mỗi khi nhớ về quá khứ của mình. Tôi có nên im lặng, để anh thoải mái không, miễn là khuất mắt trông coi, anh vẫn có trách nhiệm với gia đình là được. Lòng tôi rối quá, mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Thu

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Thu thân mến,

Bạn có một quá khứ khá lẫy lừng với số lượng người yêu cũ “hùng hậu”. Có thể nhiều người sẽ cho rằng bạn dễ dãi, buông thả trong các mối quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra những chuyện đó là quãng thời gian bạn còn độc thân, trước hôn nhân. Bạn có quyền yêu và có những hành vi thân mật với người yêu của mình. Quan trọng là khi yêu ai, bạn chỉ yêu một người, không bắt cá hai tay là được. Dù sao đó cũng là quá khứ, đã qua rồi, bạn cũng đã nhận thức được vấn đề của bản thân và thay đổi. Còn hiện tại mối quan hệ của bạn với chồng là mối quan hệ hôn nhân. Mối quan hệ này giờ có tính pháp lý và quan trọng nhất là tính cam kết mạnh mẽ. Tại sao bạn lại nghĩ nên bù lỗ cho chồng về quá khứ của mình bằng cách làm ngơ chuyện chồng ngoại tình? Nhận thức của bạn như vậy là khá lệch lạc.

Bạn kể khá hài lòng về chồng và thấy được yêu thương, thấy mình chọn đúng người. Trong khi anh ta ngoại tình với người cũ rồi lại ngoại tình với đồng nghiệp, không phải chỉ là lầm lỡ một lần, chứng tỏ người chồng này không đúng với những gì bạn nhìn nhận, đánh giá.

Hiện tại, bạn cần phải làm rõ 2 vấn đề. Một là chồng bạn có biết về chuyện quá khứ của bạn không? Biết rồi thì thái độ của anh ta đón nhận thế nào? Nếu vì quá khứ của vợ mà hiện tại anh ta chơi bù để trả đũa vợ thì cũng khó chấp nhận, bởi chuyện gì ra chuyện đó, ai cũng từng có quá khứ riêng, trước khi kết hôn đều có quyền yêu và lựa chọn người phù hợp với mình. Vấn đề thứ 2, bạn nên hỏi chồng xem anh ta muốn thế nào về duy trì hạnh phúc gia đình? Và cũng nên nói rõ rằng nếu chồng cứ ngoại tình hết cô này đến cô khác, bạn sẽ không thể chấp nhận. Tuy quá khứ của bạn trước đây là vậy, nhưng khi đã có chồng, bạn luôn giữ lòng chung thủy với chồng. Nếu chồng bạn muốn giữ gia đình, muốn bạn tha thứ thì phải dừng ngay hành động ngoại tình. Còn nếu anh ta tiếp tục sống như vậy, bạn có thể lựa chọn quyết định cho mình. Nếu bạn vẫn giữ nhận thức “bù trừ” thì cứ sống chung với lũ, nhắm mắt làm ngơ. Còn nếu không chấp nhận sống trong đau khổ thì bạn hãy buông tay. Tuy nhiên, trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, việc quyết định buông hay nắm giữ không phải là vấn đề quá khó, mà quan trọng là bạn phải luôn cân nhắc đến cảm xúc và quyền lợi của con cái. Cho nên bạn hãy nỗ lực phân tích, giải thích cho chồng biết những thiệt hại và tổn thương nặng nề cho cả gia đình, con cái.

Chúc bạn bình tâm, mạnh mẽ.

Muốn được thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share