Vợ anh nhất định không chịu ly hôn để anh đến với tôi

By 4 năm ago

Chị ấy vẫn chịu đựng theo dõi từng bước chân anh và không đụng gì đến tôi.

Tôi gặp và quen anh khi anh vẫn còn chung sống với vợ. Họ lấy nhau đã nhiều năm nhưng chưa có con. Trong gần một năm quen nhau, anh yêu chiều tôi hết mực, dành toàn bộ thời gian và tâm trí cho tôi. Lúc đó, vợ anh cũng biết có sự xuất hiện của tôi nhưng vẫn âm thầm chịu đựng chờ anh quay về. Rồi anh về sống cùng nhà với tôi và chúng tôi có con chung. Đám cưới diễn ra với sự chúc phúc của 2 bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Người vợ biết và nhất định không đồng ý ly hôn, vẫn chịu đựng, theo dõi từng bước chân anh và không đụng gì đến tôi.

Đến nay, con chúng tôi đã lớn, anh cũng bỏ đi được 4 năm nhưng họ vẫn chưa ly hôn. Thỉnh thoảng tôi bắt gặp tin nhắn của họ, nội dung là chị ấy vẫn chờ đợi anh quay về. Họ cũng còn dính líu về nhà cửa và tài sản chung. Tôi không biết phải can thiệp thế nào, vì rất muốn giữ cha cho con mình. Tôi phải làm sao? Xin chuyên gia và quý độc giả tư vấn giúp tôi.

Hoa

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Hoa thân mến,

Sống và sinh con với người đàn ông đã có gia đình đúng là không dễ dàng. Sẽ có lúc bạn phải buồn phiền, hoặc rơi vào hoàn cảnh không mong muốn. Tuy nhiên, đó là con đường do chính bạn chọn, không ai ép, lừa hay đẩy bạn vào nghịch cảnh này. 

Rõ ràng ngay từ lúc mới quen bạn đã biết anh ta đang sống cùng vợ và chưa hề ly hôn. Bạn vẫn đón nhận tình cảm, sự quan tâm và vui vẻ làm đám cưới với anh ta. Bạn nói đám cưới được sự chúc phúc của 2 bên gia đình, người thân và bạn bè. Vậy không ai có ý kiến phản đối, hay mọi người thực sự không biết chuyện anh ta chưa ly dị vợ? Cách cư xử của bạn sẽ khiến những người biết chuyện, và kể cả anh ta nghĩ rằng bạn chấp nhận trở thành một người vợ hờ. Bạn đã sai ngay từ đầu khi đồng ý đến với anh ta.

Hiện tại, bạn đã tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao chị vợ kia cố chấp, không chịu buông tay chưa? Vì chị ấy còn rất yêu chồng, vì người chồng hứa hẹn gì đó, hay vì một lý do nào khác. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu xem vì sao anh chồng bao năm vẫn chưa dứt khoát với chị ấy. Anh ta hoàn toàn có thể đơn phương ly hôn và tài sản chung đều được chia theo luật. Nếu anh ta thực sự quyết tâm, sẽ không khó để chấm dứt tình cảnh ngang trái này.

Nếu bạn không thể chấp nhận cảnh chung chồng, sau khi tìm hiểu, hãy nói chuyện thẳng thắn, tỏ rõ quan điểm của mình, buộc anh ta phải lựa chọn: dứt khoát ly hôn vợ, kể cả chấp nhận từ bỏ toàn bộ tài sản, toàn tâm toàn ý với gia đình mới, chăm lo cho bạn và con; hoặc bạn và anh ta chia tay. Lựa chọn nào cũng đều có cái được cái mất. Chúc bạn có quyết định sáng suốt.

Muốn được chuyên gia Vũ Thu Hằng tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share