Vợ đòi về nhà ngoại mỗi khi bị mẹ chồng mắng

By 4 năm ago

Mẹ tôi là người hay la khi các con làm không vừa ý, còn vợ tôi thì nóng tính khi bị người khác nói, kể cả mẹ chồng.

Tôi và vợ cưới nhau được 5 năm, có một con trai gần 4 tuổi, ở nhà trọ riêng, không sống với bên nào. Tuy nhiên, mỗi khi về nhà chồng chơi, thì lúc nào mẹ tôi và vợ cũng xảy ra chuyện không vui, và càng căng thẳng hơn khi ở lâu. Mẹ tôi là người hay la khi các con làm không vừa ý, còn vợ thì nóng tính khi bị người khác nói, kể cả mẹ chồng. Khi bị mắng, vợ tôi hay đòi về nhà mẹ đẻ ở. Vậy tôi phải làm thế nào để mẹ và vợ hòa đồng hơn? Xin chuyên gia và các độc giả cho tôi ý kiến để gia đình tốt hơn.

Tuân

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào Tuân,

Xảy ra mâu thuẫn, mẹ và vợ bạn đều có lỗi. Bạn bị kẹt ở giữa, một bên là mẹ, một bên là vợ, bạn không nỡ làm ai đau khổ. Khi cá nhân trưởng thành và kết hôn, hôn nhân quan trọng nhưng tình cảm, trách nhiệm đối với cha mẹ cũng rất quan trọng. Để hạn chế sự xung khắc giữa mẹ và vợ, bạn đã bao giờ nói chuyện riêng với từng người chưa? Trong cuộc nói chuyện đó, cần đưa ra các chỉ báo về sự xung đột và cách phòng ngừa.

Nếu đã nói chuyện riêng rồi mà không có cải thiện gì thì phương pháp tạm lắng nên được sử dụng. Nghĩa là trong một thời gian nhất định mẹ và vợ bạn không nhất thiết phải gặp nhau nhiều. Nhưng bạn vẫn cần duy trì lịch về thăm mẹ một cách đều đặn. Chính sự xa cách này giúp cho họ tự đánh giá lại bản thân và có thể mẹ, vợ bạn tự thay đổi.

Nếu tất cả những gợi ý trên không mang đến kết quả tích cực, còn một cách khác được nhiều người sử dụng đó là tách cuộc hôn nhân của bản thân ra khỏi chuyện tình cảm và trách nhiệm với cha mẹ. Bạn thực hiện tốt và song song 2 chức năng làm chồng và làm con. Những điều tôi tham vấn cho bạn có thể bị thách thức về mặt đạo đức nhưng bạn vẫn có vợ và có mẹ bên mình. Chúc bạn kiên cường. 

Muốn được nhà tham vấn Nguyễn Bá Đạt tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share