Vợ giải thích mập mờ về quan hệ với những người đàn ông khác

By 4 năm ago

Nội dung đoạn nói chuyện xoay quanh việc vợ tôi cô đơn và gã Tây kia gạ tình.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm. Vợ kém tôi 6 tuổi và lấy chồng sinh con lúc còn đang học. Thời gian một năm trở lại đây, tôi mải mê công việc không quan tâm vợ được nhiều như trước. Rồi tôi tình cờ phát hiện trong di động của vợ có ảnh quán cà phê mà góc rất tối, trên bàn có một ví nam, xung quanh không có ai cả. Tôi băn khoăn nên vào ứng dụng tin nhắn trên mạng xã hội thì thấy có ảnh vợ tôi tự chụp được gửi từ người đàn ông khác. Nghiêm trọng hơn, mục tin nhắn giữa vợ tôi và người đó được đặt trạng thái bí mật. Tất cả tin nhắn đều tự động xoá, ảnh tôi thấy có lẽ chưa được đọc nên chưa tự xoá, hoặc do là chế độ ảnh.

Lúc đó khoảng 11 rưỡi đêm, tôi sang phòng con để hỏi vợ sự tình. Đợt đó con tôi còn nhỏ, hay quấy nên vợ sang ngủ cùng con, tôi ngủ riêng. Cô ấy giải thích rằng hay đi cà phê trưa cùng cả nhóm đồng nghiệp thân, ảnh đó là tình cờ và có đông người ngồi nhưng chụp không thấy thôi. Còn chuyện tin nhắn bí mật là do điện thoại của ai cậu kia cũng nghịch rồi để chế độ đó, và vì thân nhau nên vợ tôi mượn máy cậu ấy chụp rồi nhờ gửi về máy mình. Khi tôi và vợ đang tranh luận chuyện này thì cậu ấy gọi điện đến, lúc đó gần 12 giờ đêm. Tôi yêu cầu giải thích thì vợ nghe máy, chửi cậu kia rồi tắt luôn. Sau đó vợ tôi nói cậu kia bị tai nạn xe và gọi nhầm.

Vợ chồng tôi sống lúc vui lúc buồn, thỉnh thoảng lại có những chuyện khó hiểu xảy ra. Có lần tôi thấy tin nhắn của vợ với một người Tây, là thầy giáo ở trường cô ấy. Nội dung đoạn nói chuyện xoay quanh việc vợ tôi cô đơn và anh Tây kia gạ tình, nói nên thử… của nó. Cô ấy giải thích là đợt đó vợ chồng căng thẳng quá, muốn tìm cách sang Tây sống nên mới phải liên lạc với thằng kia.

Lại nhắc về cậu đồng nghiệp cũ, vẫn thỉnh thoảng phát sinh thêm chuyện. Vợ tôi chủ động nói ra cậu đó nhiều lần gọi vay cô ấy tiền. Nhờ chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi hiểu những sự việc này để còn sống tiếp không bị dằn vặt. Tôi xin cảm ơn.

Bình

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Bình thân mến,

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đang nghi ngờ vợ qua lại với 2 người đàn ông, một là cậu đồng nghiệp thân và hai là thầy giáo Tây ở trường cô ấy. Đối với mối quan hệ giữa vợ bạn và cậu đồng nghiệp, bạn chưa xác định được rõ ràng họ có ngoại tình hay không. Tất cả mới chỉ dừng ở mức độ bạn băn khoăn, còn vợ bạn ra sức lý giải, lấp liếm. Tuy nhiên, trong mối quan hệ thứ 2 với anh chàng Tây lại khác. Vợ bạn thú nhận cô đơn và thực sự đã có suy nghĩ muốn rời bỏ gia đình để đến nước khác sinh sống. Đây là vấn đề nghiêm trọng. Có thể do bị bạn phát hiện sớm; cũng có thể do đối tượng không đáp ứng được chuyện giúp cô ấy sang Tây; hoặc anh ta không có năng lực làm được điều này, nên vợ bạn mới còn chung sống với bạn. Vấn đề nữa là, nếu trong đầu vợ bạn đã có suy nghĩ “rã đám”, muốn tìm hướng giải thoát, hướng đi mới cho mình, có thể lần này cô ấy chưa thành công nhưng lần khác nếu có cơ hội cô ấy vẫn sẽ tiếp tục.

Cho nên nếu bạn muốn hướng tới cuộc sống gia đình hạnh phúc, không bị dằn vặt thì việc đầu tiên là bạn phải xem lại mối quan hệ giữa vợ và mình. Bạn cần tìm ra được nguyên nhân dẫn tới những mâu thuẫn, khúc mắc giữa hai vợ chồng. Phải biết được điều gì ở mình khiến vợ cảm thấy không được thỏa mãn, hài lòng và ngược lại. Từ đó cả hai cùng thay đổi, điều chỉnh làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên vui vẻ, nhẹ nhõm hơn. Đây cũng chính là cách giải quyết tận gốc của vấn đề, loại bỏ đi những bất mãn, căng thẳng không cần thiết.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng giải quyết tất cả những vấn đề trên, cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng đã êm đẹp, nhưng vợ bạn vẫn tiếp tục có hành vi, mối quan hệ khuất tất với những người đàn ông khác, thì bạn cần phải điều tra mọi chuyện một cách rõ ràng. Hãy nhớ rằng thái độ nghi ngờ, chất vấn, ngấm ngầm ghen tuông không giúp ích được gì trong việc giải quyết vấn đề của bạn. Thậm chí nó còn là chất xúc tác khiến cho các bạn xa cách, bất mãn, chán nản nhau. Bạn hãy thu thập chứng cứ xác thực việc vợ ngoại tình. Chỉ khi nắm được chứng cứ trong tay, bạn mới có thể nói chuyện nghiêm túc, rõ ràng với vợ. Như thế, cô ấy sẽ không bị oan uổng, cũng không thể lấp liếm che đậy, và chẳng có lý do để quay sang lên án hay xỉa xói ngược lại bạn. 

Tình huống xấu nhất, nếu vợ bạn thực sự ngoại tình, bên cạnh tình cảm của bản thân bạn, cũng nên dựa trên thái độ ăn năn, hối cải của cô ấy để quyết định có nên tha thứ hay không. Chúc bạn sáng suốt và sớm gỡ bỏ những dằn vặt trong lòng.

Muốn được chuyên gia Vũ Thu Hằng tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share