Vợ liên tục đòi ly hôn sau khi bị tôi tát

By 11 tháng ago

Thật sự tôi muốn giữ gia đình này, không muốn phá bỏ những thứ mà mất 15 năm mới gây dựng lên.

Vợ chồng tôi bằng tuổi, cưới nhau ngay lúc vợ vừa ra trường (tôi còn một năm nữa mới ra trường). Sau một năm, chúng tôi có một bé trai, giờ đã 14 tuổi. Cuộc sống gia đình về tình cảm cũng như các gia đình khác, có cãi vã, to tiếng (theo vợ nói hầu như đều do mẹ tôi), đó là thời điểm con trai tôi còn nhỏ, bà nội phải đi đi về về 10 km để chăm cháu. Sau này, khi cháu đủ 13 tháng tuổi thì gửi trẻ, bà nội không lên trông cháu nữa, gia đình đỡ cãi nhau hơn và cứ thế sống đều đặn qua năm tháng.

Dù có lúc khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn có nhà riêng từ khi mới cưới. Do tiền của tôi kiếm từ thời sinh viên và tiền của ông bà ngoại hỗ trợ cho vay một nửa. Sau này tôi trả được hơn nửa, còn lại ông bà ngoại cho. Thời sinh viên, tôi nhanh nhạy, kiếm tiền rất tốt, đến năm 2008 đã có 850 triệu trong tay, mua nhà 1,6 tỷ những năm cuối 2008. Đến 3/2009, khi nghe tin vợ có thai, tôi mua chiếc ôtô để vợ đi cho yên tâm (dù tôi không biết lái xe).

>> Bị chồng đánh vì không cho anh đưa đồng nghiệp nữ về

Cuộc sống cứ thế trôi đi, với bao thăng trầm trong sự nghiệp của tôi. Có những lúc tôi bị cho thôi việc và thời điểm đó, khi ở nhà đến tháng thứ ba, chính vợ “đá xoáy” tôi về việc không chịu xin việc làm tử tế,… Đến thời điểm này, tôi là trưởng phòng công ty cấp nước lớn và đã chuyển sang căn chung cư to đẹp ở một khu sang trọng, tôi với vợ mỗi người một xe ôtô đi làm, con học trường quốc tế. Kể những chuyện ở trên để mọi người thấy tôi rất cố gắng trong công việc, để lo trang trải cho gia đình, con cái. Nhưng gần đây, từ tháng 3/2023, vợ nghi ngờ tôi đi nhà nghỉ, do trong bản đồ trên điện thoại báo tôi đi ba nhà nghỉ khác nhau. Tôi đều đã chứng minh mình không hề đi nhà nghỉ, chỉ đi tới điểm gần đó, như: tôi đi dán điện thoại (có nhà nghỉ ngay cạnh), đi uống cà phê (cũng có nhà nghỉ ngay gần) và khi tôi đi ăn cưới cậu nhân viên, bản đồ cũng báo tôi đi nhà nghỉ.

Khi chứng minh xong, vợ lại đưa chuyện lúc bố tôi mất (trước đó gần hai tháng), bác tôi nói không tốt về mẹ tôi với bố vợ. Tôi nghe xong, rất cay cú và gọi điện cho bố vợ. Từ đầu bố vợ nói là không hề nói như vậy. Sau đó vợ có gọi điện về khóc lóc và bảo bố vợ sao lại nói dối tôi làm gì, lúc đó vợ dùng những từ như: nó, thằng đấy,… Tôi nghe rất bực mình, nói vợ không được nói như vậy về tôi, nhưng cô ta không nghe, thế là tôi tát vợ (ngay lúc đang nói chuyện với bố vợ). Ngay lúc đó, tôi biết mình đã sai. Từ bố vợ, chị vợ gọi điện nói tôi về việc tát vợ. Tôi nói lúc đó mình nóng tính. Thời điểm ấy, vợ tôi đòi ly hôn, rất quyết tâm từ việc đi mua đơn ở tòa án, đến kê tài sản,… Tôi gọi điện cho bố vợ và nói chuyện, không biết sau đó nhà vợ nói chuyện thế nào, cô ta đồng ý quay lại.

>> Vợ chồng tôi như người dưng sống chung nhà

Gần đây, vào 6/2023, vợ lại lần nữa đòi ly hôn, lấy lý do tôi không tôn trọng cô ta, lén lút lấy máy cô ta vào mạng xã hội… Lần này cô ta rất quyết tâm, thuê cả văn phòng luật sư để làm ly hôn nhanh. Tôi không đồng ý ký vào đơn đồng thuận và nói nên ly thân một năm để con thi vào cấp ba đã. Thời gian đó, tôi đã phải dùng mọi cách thuyết phục, vợ mới nghe, từ việc không đồng ý ký đồng thuận đến việc yêu cầu làm đơn phương… Thật sự tôi muốn giữ gia đình này, không muốn phá bỏ những thứ mà mất 15 năm mới gây dựng lên. Tôi phải làm gì đây?

Tuấn Đạt

Độc giả comment để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share