Vợ ngoại tình để có tiền mua đất cho nhà ngoại

By 11 tháng ago

Tôi và vợ tôi quen nhau ở Bình Dương 12 năm trước, kết hôn được gần năm năm, có bé gái gần 4 tuổi.

Về gia đình tôi, có mẹ và anh trai (có vợ và hai con) đang sống riêng, đưa nhà cho vợ chồng tôi ở và quản lý ở TP HCM. Làm việc ở Bình Dương tám năm, vợ tôi làm một hai công ty rồi nghỉ, khoảng một hai năm mới đi làm lại. Quá trình ở Bình Dương, tôi làm ăn cũng có tiền từ bỏ mối hàng hóa và môi giới nhà đất. Thời điểm thất nghiệp, tôi đưa vốn cho vợ làm rồi thất bại hết. Lúc cưới xong, có em bé, chúng tôi chuyển về TP HCM sinh nở cho tiện và làm việc dưới này luôn. Về gia đình vợ, trước khá giả, do đề đóm nên không còn gì, trước khi cưới tôi cũng biết và giấu gia đình mình, cưới nhau mượn nhà người thân. Vợ còn mẹ, em gái, ba (hiện ở riêng chỗ khác).

Tháng sáu năm 2022, tôi bắt đầu làm lại bất động sản cùng anh em. Do thị trường không tốt nên thu nhập hầu như không có. Vợ xin đi làm ở công ty dưới Bình Dương lương 18 triệu về pháp lý (người quen ở Bình Dương giới thiệu). Do tính chất công việc, đi lại xa, vợ xin ở chung cư công ty hỗ trợ, chỉ còn 6 triệu, bao gồm hết chi phí (chưa ăn uống). Tôi nói kiếm chỗ rẻ hơn nhưng vợ không chịu. Hầu như mỗi tháng đều không có tiền gửi về và còn hụt. Tôi góp ý về lại Sài Gòn ở thì tháng ba vợ dọn về. Tới tháng năm, tôi đề xuất chuyển về đây làm luôn, lương tuy ít hơn nhưng sẽ có dư. Vợ nói cố làm hết tháng bảy này là nghỉ luôn. Trong khoảng thời gian vợ làm, hầu như chỉ gửi về tiền sữa.

Gần đây, vợ kết nối được với các mối cho vay để ăn lãi. Dưới quê vợ báo lên người ta lấy đất, giờ nhà ngoại phải kiếm nơi ở mới, tức là trong vòng một tháng phải mua ngay một nền để ở liền. Vợ và em gái đã cọc 10 triệu để mua một nền đất khoảng 200 triệu. Thế rồi không biết vợ nghĩ gì, qua lại với bên làm thêm, hẹn hò để kiếm tiền nhanh trả khoản đất kia. Trước đó tôi nói nếu bị di dời thì cứ thuê nhà rồi từ từ làm, kiếm tiền rồi mua đất sau. Nhưng không biết vợ và em vợ giấu tôi chuyện ngoại tình. Khi tôi phát hiện qua mạng xã hội, em không chối và nói phải lo cho gia đình có nơi ở nên giấu tôi chuyện này. Mối quan hệ này đã làm ăn từ đầu năm và ngoại tình khoảng hai tuần. Tôi kiềm sự nóng giận và đưa ra đề nghị ly hôn. Vợ níu kéo và hứa không qua lại với người kia, chỉ làm ăn bình thường. Tuy nhiên không thể dùng tình cảm để kiếm tiền được, tôi sợ nếu sau này không có tiền, vợ lại dùng cách này lần nữa. Ly hôn thì vợ đòi nuôi con.

Hầu như tiền vợ làm ra chỉ chi phần ít mua sữa, còn bao nhiêu mua sắm quần áo và làm những việc tôi không biết, du lịch cùng công ty ở Bình Dương hoặc với ai tôi cũng chả biết. Vì buổi tối tôi hỏi có về không, đều nhận được là: “Em bận rồi, về không kịp” (ba tuần gần đây nhất). Tôi đi làm, chiều phải về sớm trông con một thời gian dài, trong khi vợ làm ở xa lại làm như vậy. Hỏi thì cô ấy nói muốn kiếm tiền để lo cho gia đình dưới quê mua đất. Sợ ảnh hưởng đến con cái nên giờ tôi vẫn cho vợ về nhà và thăm con, thời gian rảnh sẽ ra ly hôn. Công việc của tôi chưa suôn sẻ nên không có nhiều tiền phụ dưới quê vợ mua đất. Trước đó, cuối năm đã hùn mua và dưới đó tự bán trả nợ luôn, có gửi lại tôi tiền.

Giờ tôi rất rối, ly hôn thì con cái không có ba mẹ đầy đủ, còn tiếp tục sống chung cứ bị ám ảnh. Em vợ ăn tiền được của người kia nên nhắm mắt làm thinh. Giờ tôi chỉ có thể im lặng khi vợ nhắn tin, hỏi về con cái tôi sẽ trả lời, và tôi đề nghị ly hôn. Vợ hứa không qua lại với người kia và cuối tháng này về luôn Sài Gòn. Tôi có nên tha thứ không? Cảm ơn độc giả.

Lê Quang

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Share